Home / Bài văn mẫu hay lớp 10 / Viết một đoạn văn về chủ đề sau: Khi chọn nghề thì mức lương là yếu tố cân nhắc quan trọng nhất. Bạn đồng ý hay bất đồng ở mức độ như thế nào?

Viết một đoạn văn về chủ đề sau: Khi chọn nghề thì mức lương là yếu tố cân nhắc quan trọng nhất. Bạn đồng ý hay bất đồng ở mức độ như thế nào?

Viết một đoạn văn về chủ đề sau: Khi chọn nghề thì mức lương là yếu tố cân nhắc quan trọng nhất. Bạn đồng ý hay bất đồng ở mức độ như thế nào?

Bài làm

Ngày nay nhiều người có khuynh hướng xem tiền là cái ưu tiên hàng đầu khi chọn nghề nghiệp. Cá nhân tôi đồng ý rằng tiền lương đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chọn nghề, nhưng nó không phải là lý do chủ yếu bởi vì có những yếu tố khác cũng quan trọng như thế. Một mặt thì chúng ta không phủ nhận rằng con người cần tiền để đáp ứng các nhu cầu cơ bản. Chẳng hạn như không có tiền thì chúng ta không thể trả tiền thức ăn, tiền điện, giáo dục và nhà cửa. Hơn nữa, mức lương cao không những giúp chúng ta chỉ trả các nhu cầu mà còn mang lại cho chúng ta chất lượng cuộc sống tốt hơn. Mặt khác thì cũng có nhiều khía cạnh quan trọng như tiền. Trước tiên, với nhiều người thì cảm giác hài lòng về công việc có thể đến từ nhiều yếu tố như thành quả công việc hơn là mức lương. Một động cơ thúc đẩy thứ hai khi chọn công việc có thể là không khí ở nơi làm việc và các mối quan hệ. Làm việc với những đồng nghiệp thân thiện hay là với một ông chủ tốt làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Cuối cùng, một số người chọn một công việc nào đó bởi vì họ muốn đóng góp lớn cho xã hội. Tóm lại, trong khi tôi đồng ý rằng lương có ảnh hướng vào việc chọn nghề của mọi người thì những yếu tố không liên quan đến tài chính cũng quan trọng như vậy.

Xem thêm:  Viết bài văn thuyết minh về tác gia Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều

Check Also

hinh anh nu sinh hoc sinh dep 310x165 - Viết một đoạn văn để trả lời câu hỏi sau: Học sinh cấp 3 có nên mặc đồng phục không? Tại sao?

Viết một đoạn văn để trả lời câu hỏi sau: Học sinh cấp 3 có nên mặc đồng phục không? Tại sao?

Viết một đoạn văn để trả lời câu hỏi sau: Học sinh cấp 3 có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *