Home / Bài văn mẫu hay lớp 4 / Tả về cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng

Tả về cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng

Tả về cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng

Bài làm

Sáng nào em cũng đi trên con đường quen thuộc để đến trường. Hai bên đường có nhiều cảnh đẹp nhưng em thích nhất được ngắm cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng.

Nhìn từ xa, cả cánh đồng vẫn còn chìm trong màn sương sớm yên tĩnh. Không khí trong lành mát rượi. Những giọt sương long lanh đọng trên  lá lúa như những viên ngọc nhỏ bé tuyệt đẹp. Đằng đông, ông mặt trời thức dậy từ từ nhô lên sau lũy tre làng. Vạn vật đều bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Trên ngọn cây cao gần đó, mấy chú chim họa mi hót líu lo, đón chào một ngày mới bắt đầu.

Từ xa, men theo con đường làng, lác đác một vài bác nông dân đi thăm đồng, vừa đi vừa trò chuyện. Thỉnh thoảng, các bác lại cúi xuống xem xét có vẻ rất vui. Nhìn những bông lúa lúa trĩu nặng đu đưa theo gió, em nghĩ chắc mùa năm nay sẽ  bội thu.

Nắng đã lên cao sương bắt đầu tan bầu trời mùa thu xanh trong và cao vút. Những đám mây trắng xóa tựa bông, lặng lẽ trôi trên bầu trời rộng mênh mông. Toàn bộ cánh đồng được bao phủ bởi màu vàng xuộm của lúa chin, lác đác một vài ruộng lúa cấy muộn vẫn còn màu xanh. Nhưng bông lúa trĩu nặng hạt đều tăm tắp, chắc và mẩy uốn cong mình mềm mại ngả vào nhau thì thầm trò chuyện.  Mỗi khi có gió, những sóng lúa nhấp nhô, xô đuổi nhau chạy mãi vào bờ. một mùi thơm dịu dàng, thoang thoảng bay xa, hòa trong không khí làm người ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu lạ thường.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện em đã được nghe hay từng được học về một người có tấm lòng nhân hậu

Ông mặt trời đã lên cao. Nắng cũng đậm dần. Người trong làng bắt đầu đi chợ nhọn nhịp trên con đường xuyên qua cánh đồng. Các bà, các chị gánh ra chợ những mớ râu thơm những bẹ cải sớm hay những bó huệ trắng… Một không khí tươi vui hòa quyện lại thành một bức tranh làng quê thanh bình, yên ả, sống động và đầy màu sắc.

Ngắm nhìn tất cả cảnh vật trên cánh đồng lúa quê mình, em thấy những hình ảnh ấy than thương làm sao! Một tình yêu quê hương tha thiết rấy lên trong lòng em. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này lớn lên xây dựng quê hương thêm giàu đẹp

Check Also

Tả quả cam mà em quan sát được

Tả quả cam mà em quan sát được Tả quả cam – Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *