Home / Bài văn mẫu hay lớp 10 / Ở nhiều quốc gia, người trẻ rời vùng nông thôn đế đi học và làm việc ở các thành phố. Hệ quả của khuynh hướng nay là gì?

Ở nhiều quốc gia, người trẻ rời vùng nông thôn đế đi học và làm việc ở các thành phố. Hệ quả của khuynh hướng nay là gì?

Ở nhiều quốc gia, người trẻ rời vùng nông thôn đế đi học và làm việc ở các thành phố. Hệ quả của khuynh hướng nay là gì?

Bài làm

Trong những năm gần đây, nhiều thành phố đã đón dòng người trẻ nhập cư lớn từ các vùng nông thôn. Có nhiều hệ quả có thể giải thích cho khuynh hướng này. Trước tiên, khi số lượng người nhập cư tăng thì các vùng đô thị sẽ trở nên đông đúc và sẽ đặt nhiều áp lực lớn vào các nguồn tài nguyên như đất và nước. Chẳng hạn, ở những thành phố lớn như Hà Nội thì hàng năm số lượng người trẻ đổ về đây tăng lên đáng kể , cho nên chi phí sinh hoạt và giá nhà đất cũng cao hơn nhiều so với trước đây. Thêm vào điều này thì tỉ lệ thất nghiệp cũng tăng mạnh ở những thành phố nếu có nhiều người trẻ rời nông thôn. Thực tế thì thị trường việc làm cũng đầy sự cạnh tranh cao khi có nhiều người nộp hồ sơ vào một vị trí. Vì thế những người lao động tay nghề thấp khó tìm được cách để thoát khỏi sự nghèo nàn ở một thị trường việc làm mà yêu thích những người lao động Iành nghề và có học thức. Nhìn chung thì thất nghiệp tăng có thể dẫn đến một số vấn đề xã hội như nghèo nàn và tội phạm mà chính quyền địa phương phải giải quyết. Tóm lại, các quốc gia sẽ có khả năng đối mặt với nhiều vấn đề khi nhiều người chuyển vào thành phố để học tập hoặc kiếm sống
Xem thêm:  Phê phán thái độ thờ ơ, ghẻ lạnh đối với con người cũng quan trọng và cần thiết như ca ngợi lòng vị tha, tình đoàn kết. Anh (chị) suy nghĩ như thế nào về ý kiến trên

Check Also

hoaphuong 20 310x165 - Viết một đoạn văn để trả lời câu hỏi sau: Học sinh cấp 3 có nên mặc đồng phục không? Tại sao?

Viết một đoạn văn để trả lời câu hỏi sau: Học sinh cấp 3 có nên mặc đồng phục không? Tại sao?

Viết một đoạn văn để trả lời câu hỏi sau: Học sinh cấp 3 có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *