Home / Bài văn mẫu hay lớp 9 / Nhân ngày 20/11 hãy kể lại một kỉ niệm với thầy cô giáo cũ

Nhân ngày 20/11 hãy kể lại một kỉ niệm với thầy cô giáo cũ

Đề bài: Nhân ngày 20/11 hãy kể lại một kỉ niệm với thầy cô giáo cũ

Bài làm

Nhân ngày 20/11 hãy kể lại một kỉ niệm với thầy cô giáo cũ – Trong vòng quay của thời gian cứ trôi đi một cách thầm lặng có những kỉ niệm mà suốt cuộc đời chúng tôi không thể nào quên.  

Thầy cô giáo chính là người đã cho em những bài học đầu tiên từ ngày em bỡ ngỡ bước chân tới trường. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 em luôn có cảm giác bồi hồi ngọt ngào xốn xang nhớ lại một thời tinh nghịch của mình. Trong các thầy cô giáo của mình tôi luôn nhớ nhất tới cô giáo Thiên Trang cô giáo chủ nhiệm của em năm lớp 6.

Cô Thiên Trang có khuôn mặt  tròn trái xoan, với mái tóc dài đen mượt tới ngang lưng. Cô có nước da trắng ngần nên cô mặc quần áo gì cũng đẹp. Nhưng em thích nhất mỗi khi cô mặc áo dài truyền thống và những chiếc áo bà ba của người dân Nam Bộ. Những hình ảnh giản dị đó làm cho cô toát lên một vẻ đẹp dịu dàng, nhân hậu. Em có nghe người trong xóm em kể cô Thiên Trang từng tham gia rất nhiều phong trào tình nguyện của địa phương khi cô còn nhỏ từng tham gia làm liên lạc viên cho lực lượng cách mạng trong thời kháng chiến chống Mỹ.

Xem thêm:  Kể về người thân của em

Sau đó có một lần cô bị trúng bom bị thương, rồi lớn lên khi lập gia đình di chứng của lần bị thương đó đã ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ của cô. Đó là điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời của một người phụ nữ – Mẹ  em vẫn thường bảo như vậy. 

Tuy không thể sinh cho mình những người con ruột nhưng cô Thiên Trang lại làm mẹ của rất nhiều đứa trẻ khác. Cô nhận nuôi một lúc bốn người con nuôi. Những em bé này đều có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt bị bố mẹ bỏ rơi ở chùa hoặc gia đình cha mẹ ruột quá nghèo khổ không thể nuôi dưỡng các em, nên cô Thiên Trang nhận nuôi hết.

 

ke lai ki niem voi thay co giao cu - Nhân ngày 20/11 hãy kể lại một kỉ niệm với thầy cô giáo cũ

Nhân ngày 20/11 hãy kể lại một kỉ niệm với thầy cô giáo cũ

Với học sinh của mình, cô Thiên Trang cũng luôn dành tình cảm đặc biệt như một người mẹ tận tình dạy dỗ chăm sóc cho đàn con thơ đang tuổi ăn tuổi lớn. Vẫn còn chưa hiểu chuyện nhiều nên thường hay phá phách làm cho cô phải buồn lòng.

Tôi nhớ năm học lớp 6 tôi là một cậu học trò khá nghịch ngợm thường hay quậy phá rồi trốn học đi chơi khiến cho cô Thiên Trang phải lo lắng đi tìm nhiều lần. Mỗi lần như vậy tôi đều bị cô bắt chép phạt bài còn thiếu rất nhiều lần. Nhiều lần như vậy tôi thành ra có chút ác cảm với cô cảm thấy cô quá hà khắc với mình.

Xem thêm:  Em hãy ghi lại một biên bản xử lí vi phạm trật tự an toàn giao thông

Cho tới một lần, trên đường đi học về khi tôi đang tung tẩy chạy nhảy thì có một chiếc xe máy phóng vút quá suýt nữa thì đâm vào tôi. Nhưng đúng giây phút đó tôi thấy có một bàn tay kéo tôi đẩy ra thật mạnh làm tôi loạng choạng suýt bị ngã. Tôi không sao, nhưng sau khi tôi định hình lại thì thấy cô Thiên Trang bị thương bất động nằm trên đất chiếc xe máy không may va phải người cô khiến cô bị té choáng và bất tỉnh.

Sau đó, cô được các bác sĩ cấp cứu và qua cơn nguy hiểm chỉ bị sốc một chút và sai khớp chân ngơi vài ngày là có thể xuất viện. Sau chuyện đó tôi và gia đình ba mẹ tôi vô cùng biết ơn cô. Cô Thiên Trang không chỉ là cô giáo mà còn là ân nhân cứu mạng của tôi.

Nhìn cô nằm trên giường bệnh tự dưng tôi vô cùng hối hận vì những trò quậy phá ngày nào của mình. Tôi cảm thấy mình đã thật không phải với cô đã làm cho một cô giáo tốt như vậy phải buồn lòng vì mình.Nhưng chưa bao giờ cô ghét tôi những lần cô bắt tôi chép phạt nhiều lần bài giảng chỉ vì cô muốn tôi nhớ lâu hơn những gì mà cô dạy. Cô muốn tôi chăm chỉ học hành mà thành người tử tế sau này còn giúp ích cho đời.

Xem thêm:  Kể lại một chuyện vui trong sinh hoạt

Chao ôi, đó chính là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng cao cả mà người thầy người cô dành cho học trò của mình. Nó chính là tình cảm tựa như tình yêu của bậc làm cha mẹ dành cho những đứa con yêu thương bé bỏng.

Từ sau vụ việc đó, tôi bắt đầu thay đổi bản thân mình từ một đứa trẻ nghịch ngợm tôi đã chăm chỉ học tập không bao giờ con dám trốn học đi chơi nữa. Tôi tự hứa với mình không bao giờ làm cho cô giáo Thiên Trang và ba mẹ phải suy nghĩ buồn phiền vì mình.

Từ đó tôi cũng thường xuyên qua lại nhà cô chơi giúp cô chăm sóc các em, rồi nhờ cô chỉ dạy những bài tập khó. Từ một học sinh cá biệt tôi trở thành học sinh giỏi dưới dự dìu dắt giúp đỡ của cô Thiên Trang. Cứ mỗi lần ngày 20/11 tới tôi lại nhớ tới các thầy cô giáo cũ và tôi luôn nhớ nhất về cô Thiên Trang một người mẹ thứ hai trong cuộc đời tôi.

Check Also

Phân tích bài thơ Viếng Lăng Bác của Viễn Phương

Phân tích bài thơ Viếng Lăng Bác của Viễn Phương Bài làm Thi phẩm “Viếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *