Home / Bài văn mẫu hay lớp 3 / Kể về người thân của em lớp 3

Kể về người thân của em lớp 3

Đề bài: Kể về người thân của em lớp 3

Kể về người thân của em lớp 3 – Bài làm 1

Gia đình em có nhiều thành viên, ai cũng đều là người thân, người quan trọng với em cả. Nhưng em luôn dành cho mẹ của một tình cảm đặc biệt bởi mẹ luôn là người chịu nhiều thiệt thòi, tần tảo hy sinh vì những người khác trong gia đình.

Năm nay mẹ em mới gần 30 tuổi khuôn mặt mẹ em thanh thoát, với dáng người nhanh nhẹn, đôi bàn tay mẹ em thoăn thoắt làm việc như không hề biết mệt mỏi. Mẹ em là người luôn làm những công việc chăm sóc gia đình. Trên khuôn mặt mẹ đã xuất hiện những nếp chân chim, những nụ cười của mẹ đã hằn dấu vết chân chim những dấu vết của thời gian.

Mái tóc của mẹ em dầy và đen dài tới ngang lưng thời còn con gái mẹ em thường hay buông xõa mái tóc đen dài mượt mà của mình đã hút hồn bao chàng trai trong xóm. Nhưng bây giờ do mẹ bận rộn nhiều công việc nên mẹ em thường xuyên bới tóc cao lên sau đầu.

Mẹ em có dáng người cao gầy nhưng lại có sức khỏe dẻo dai làm được rất nhiều việc nặng trong gia đình. Trong việc đối nội đối ngoại, ứng xử xung quanh xóm giềng ai cũng yêu quý mẹ em. Bởi mẹ em vô cùng hiền hòa cư xử tế nhị không mất lòng ai bao giờ.

Xem thêm:  Kể lại một chuyến dã ngoại mà em ấn tượng nhất

ke ve nguoi than cua minh - Kể về người thân của em lớp 3

 

 

Kể về người thân của em lớp 3

Đối với gia đình em, mẹ luôn vun vén chăm sóc chu đáo cho gia đình hết sức vẹn tròn. Mỗi ngày sau giờ đi làm về mẹ thường lao vào bếp nấu nướng chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà. Toàn những món ăn mà cả gia đình em rất thích, khi ăn cơm cả nhà em đều rất vui vẻ. Em thầm cảm ơn những gì mẹ đã vất vả nhọc nhằn mang tới cho ba bố con em. Em mong sao mẹ khỏe mạnh sống lâu với em mãi mãi để em có cơ hội báo hiếu cho mẹ.

Kể về người thân của em lớp 3 – Bài làm 2

Trong những người thân của em, em thương nhất là ông nội của mình. Ông em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng dáng người còn nhanh nhẹn do ông em thường xuyên luyện tập thể thao. Ông em từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, sau đó khi hòa bình lập lại ông làm cán bộ nhà nước nhưng nay đã về hưu. Do bố mẹ thường xuyên bận rộn với công việc, và thường đi công tác xa nhà, nên em được gửi về nhà ông bà nội để sống.

Mỗi buổi sáng ông nội em thường dậy từ năm giờ sáng đi chạy bộ. Sau đó tầm 6 giờ ông về nhà quét nhà cửa sân bãi trong ngoài, rồi cho những chú chim cảnh của ông ăn. Ông cũng thường xuyên tới cho những cây hoa những cây bon-sai trong vườn.

Xem thêm:  Kể về một chuyến về thăm quê 

Trong nhà ông nội chính là người gần gũi em nhất ông thường xuyên động viên em tích cực hơn trong học tập. Có những lần em bị điểm kém em buồn lắm tưởng ông sẽ trách mắng mình nhưng ông chỉ động viên em lần sau nên cố gắng hơn không nên để cha mẹ buồn lòng. Ông cũng hay dậy cho em chơi cờ tướng, những thế cờ của ông vô cùng cao tay. Nhờ ông mà em cũng ngày càng mê môn cờ tướng này.

Nhiều hôm nhìn hai ông cháu ngồi chơi đánh cờ với nhau bà nội em cứ cười suốt cảm thấy em và ông rất giống nhau. Em thích lắm, bởi em luôn muốn được giống ông, em tự hào vì ông nội của mình. Buổi tối em đi ngủ ông thường kể cho em nghe những câu chuyện vui, chuyện ngày xưa, em thích lắm. Với em ông nội chính là người thân mà em thương yêu nhất trên đời. Em mong sao ông luôn khỏe mạnh sống lâu mãi mãi cùng với em.
Hạ Trang
 

Check Also

7334 1494911290066 1020 310x165 - Nói về quê hương em, một làng nghề thủ công

Nói về quê hương em, một làng nghề thủ công

Nói về quê hương em, một làng nghề thủ công Gợi ý Quê em là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *