Home / Bài văn mẫu hay lớp 7 / Kể về người thân của em

Kể về người thân của em

Đề bài: Kể về người thân của em

Bài làm

Kể về người thân của em – Bà ngoại là người thân mà em vô cùng yêu quý, bởi cả tuổi ấu thơ của em đều gắn liền với những kỉ niệm của bà. Những kỉ niệm được sống bên bà, được nghe bà kể những giấc mơ về những câu chuyện cổ tích trong tâm hồn tuổi thơ của em luôn tràn ngập những mong ước tươi đẹp. trong tận sâu đáy lòng em bà ngoại luôn là người tuyệt vời nhất. Là người mà em yêu quý trân trọng dành cho những tình cảm quý báu.

Lúc nhỏ khi mới chừng hai tuổi thì em được ba mẹ gửi về sống với bà ngoại bởi ba mẹ thường xuyên đi công tác xa nhà. Em không có ai chăm sóc, bà ngoại thì sống một mình bởi ông ngoại em đã mất từ khi mẹ em còn nhỏ. Nên em được gửi về sống cùng ngoại. Tối nào em cũng được ngoại ru những câu hát ầu ơ, ví dầu được ngoại kể cho những câu chuyện cổ tích Tấm Cám, Sọ Dừa, rồi Cây tre trăm đốt…Những câu chuyện của bà đã theo em vào trong những giấc mơ.

ke ve mot nguoi than - Kể về người thân của em

Kể về người thân của em

Những bài hát đầu tiên khi em được cô giáo dạy ở trường những ngày đầu tiên tới trường em về nhà đều nũng nịu khoe với bà. Những phiếu bé ngoan đầu tiên em đều dành tặng cho bà. Bà luôn kiên nhẫn nắm tay em để tập cho em viết những chữ cái đầu tiên trong cuộc đời đi học của mình. Những lần em bị bạn bè trêu chọc rồi giận dỗi với bạn thân em đều về nhà để nói với bà, để được bà an ủi vỗ về dành cho mình những lời khuyên vô cùng chính đáng.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về một món quà mà em được nhận thời thơ ấu

Người đầu tiên dạy cho em biết những điều hay lẽ phải trong cuộc sống biết yêu thươngvà giúp đỡ người khác. Bà chính là người mang cả thế giới đến với em, người chăm sóc cho em trong những ngày em còn thơ bé từng bước chân chập chững đầu đời của em đều có bà ngoại dắt tay đi từng bước. 

Chính vì vậy, bà là người thân yêu luôn giữ vị trí quan trọng nhất trong trái tim của em. Khi em lớn hơn ngày đầu tiên bước chân vào lớp một chính bà đã đưa em tới trường rồi mua cho em quần áo mới, đồng phục mới để em nhập trường trong ngày đầu khai giảng.

Em nhớ có lần em bị ốm một mình bà ngoại đã thức suốt đêm chăm sóc cho em. Em hôn mê sốt nóng lúc lạnh lúc rét ngoại đã túc trực bên giường bệnh lo lắng chăm sóc cho em tới mức khi em khỏe hơn thì ngoại lại đổ bệnh. Nhìn ngoại gầy mòn, sức khỏe giảm sút trông thấy em buồn lắm, cảm thấy thương ngoại vô cùng.  Có lần vì muốn mua đồ chơi mà em nói dối ngoại phải đóng tiền học thêm, để ngoại cho mình cho tiền để mình mua ô tô điều khiển từ xa.

Sau đó, em mang đồ chơi về nhà nhưng không dám lấy ra chơi. Trong bữa ăn cơm em thấy bà buồn buồn không nói gì, em tưởng bà bị ốm nên lo lắng lắm. Nhưng bà chỉ hỏi em "Con có chuyện gì cần nói với bà không?" nhìn vào đôi mắt của bà em hiểu là bà đang muốn nhắn nhủ với em điều gì đó.

Xem thêm:  Kể lại một lần em mắc lỗi

Em òa khóc nói thú thật mọi tội lỗi với bà. Bà xoa đầu em cười móm mém bảo "Con biết nhận lỗi bà sẽ tha thứ cho con những chỉ lần này thôi nhé". Em đang khóc nhưng cũng nhoẻn miệng cười hạnh phúc. Đó là lần em phạm lỗi nói dối bà đầu tiên và cũng là lần cuối cùng. Mỗi khi em đi học về mà được điểm chín điểm mười khoe bà, bà thường vui mừng lắm gọi điện thông báo với bố mẹ em để mọi người mua quà động viên khen thưởng cho em kịp thời. 

Năm em lên lớp 7 thì bà mẹ đón em về sống cùng em phải rời xa bà ngoại của mình. Em rất nhớ bà nhớ những món ăn bà thường nấu. Rồi một ngày bà đi xa mãi mãi sang thế giới bên kia. Em đã khóc rất nhiều. Mẹ bảo với em là "bà đi gặp ông ngoại" em biết bà sẽ vui khi gặp được ông. Nhưng em vẫn cảm thấy buồn vì không được gặp bà nữa. Em nhớ bà chỉ biết mang bức hình của bà ra ngắm mà thôi. Trong kí ức của em bà là một bà tiên đẹp đẽ nhất, luôn làm cho em kính yêu trân trọng nhất đáng kính nhất trong cuộc đời này.

Hạ Trang

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *