Home / Bài văn mẫu hay lớp 7 / Kể về một người bạn thân của em

Kể về một người bạn thân của em

Đề bài: Kể về một người bạn thân của em

Bài làm

Kể về một người bạn thân của em – Em có một người bạn thân tên của bạn ấy là Diễn My. Em quen Diễm My thật tình cờ trong một lần em đang đi chợ giúp em, thì gặp một người bạn gái bị mấy bạn trai trêu chọc, em đã chạy lại và giúp đỡ bạn.  Em vốn là cô bé cá tính, lại nổi tiếng vì có học karate nên vừa nhìn thấy em mấy bạn nam kia đã chạy mất. Từ đó em và Diễm My quen biết nhau, hóa ra bạn Diễm My từ thành phố khác mới tới đây bạn đang trên đường về nhà thì bị mấy bạn trai trong khu phố chọc ghẹo.

Em và tự giới thiệu tên mình rồi chúng em kết bạn với nhau. Hóa ra nhà mới của Diễm My ở gần nhà em cùng trong một con ngõ nhưng cách mấy nhà bạn cũng học cùng trường của em nhưng khác lớp. Bạn Diễm My học lớp 6E còn em học lớp 6B.

Cũng từ đó em và Diễm My thường xuyên đi học cùng nhau, có gì chúng em cũng chia sẻ với nhau. Em học giỏi các môn tự nhiên, như Toán còn Diễm My học giỏi Văn và Ngoại Ngữ chúng em bù trừ cho nhau, thường xuyên giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Diễm My có vẻ ngoài vô cùng xinh xắn dễ thương, với hai bím tóc kết dài đen mượt. Bạn có dáng người tròn trịa dáng với khuôn mặt tròn phúc hậu và dễ thương. Khi bạn cười khoe hàm răng trắng đều tăm tắp, bạn lại còn có hai má lúm trông vô cùng duyên dáng.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người - Cảm nghĩ về thầy cô

ke ve mot nguoi ban than - Kể về một người bạn thân của em

Kể về một người bạn thân của em

Bạn cũng là người vô cùng hiền lành nhân hậu. Có lần trên đường đi học về em thấy có một cụ già đang loay hoay đứng giữa ngã tư chưa thể sang đường bởi đường thành phố lúc tan tầm vô cùng nhiều xe cộ. Bạn Diễm My liền dừng xe lại rồi nhờ em trông xe, bạn chạy thật nhanh lại chỗ cụ già rồi dắt cụ gia sang đường. Em còn biết được bạn thường xuyên ủng hộ sách vở, quần áo của mình cho những trẻ em vùng cao những trẻ em có hoàn cảnh lang thang cơ nhỡ.

Rồi một lần khác, trên đường chúng em đi học, bạn nhìn thấy một chiếc ví tiền trong đó có rất nhiều tiền. Em không kiểm tra tiền kỹ nhưng chỉ nhìn thấy rất nhiều đồng tiền có mệnh giá năm trăm nghìn đồng. Em vui lắm bảo Diễm My hay chúng ta chia đôi chẳng biết là của ai mà, chúng ta nhặt được chứ có lấy cắp của ai đâu mà sợ.

Nhưng Diễm My lắc đầu, bạn nói với em "Không phải tiền của chúng mình mà nếu chúng mình tiêu là có tội". Khi nghe Diễm My nói vậy em cảm thấy hối hận vì lòng tham của mình, thấy em im lặng biết lỗi bạn lại tiếp "Trong này có chứng minh thư nhân dân của người mất chúng mình có thể nộp lại cho các chú công an để các chú tìm trả lại giúp chúng ta:

Xem thêm:  Nét đẹp của bức tranh kinh thành xưa qua bài ca dao: Gió đưa cành trúc la đà

Em nghe theo lời Diễm My hai chúng em cùng nhau đến đồ công an gần nhất rồi giao nộp lại chiếc ví cho các chú công an xử lý. Một tuần sau, em thấy ban giám hiệu nhà trường kêu em và Diễm My lên nói chuyện, thầy cô tuyên dương hai chúng em vì việc làm trung thực nhặt được của rơi trả lại người mất, bởi các chú công an đã tìm được chủ nhân của chiếc ví đó và chủ nhân đã tới trường để cảm ơn thầy cô giáo và trao tặng cho chúng em hai món quà nhỏ. Đó chính là hai chiếc cặp sách mới.

Khi nhận quà cảm ơn cùng những lời tuyên dương của thầy cô giáo em vô cùng xấu hổ vì lúc đầu em đã có ý định sẽ lấy số tiền đó nếu như Diễm My không ngăn cản. Nhưng giờ đây em vô cùng biết ơn Diễm My vì bạn đã ngăn cản em, nhờ chơi với một người bạn tốt như Diễm My mà em không mắc sai lầm.

Hạ Trang
 

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *