Home / Bài văn mẫu hay lớp 4 / Kể về một giấc mơ đáng nhớ của em

Kể về một giấc mơ đáng nhớ của em

Kể về một giấc mơ đáng nhớ của em

Bài làm

Chủ nhật vừa rồi, em giúp mẹ phơi quần áo, lau nhà và nấu ăn. Cơm nước và rửa chậu bát xong, em khoan khoái ngả mình lên chiếc ghế dài nghỉ trưa.

Bỗng một bà tiên khoác chiếc áo trắng có đính những ngọc lấp lánh bước vào nhà em. Bà tiên có đôi mắt hiền từ và đôi môi đỏ như môi của công chúa Bạch Tuyết. Bà dịu dàng xoa đầu em rồi bảo:

–     Con ngoan lắm. Biết giúp mẹ thế này là tốt. Ta thương con, nên ta sẽ ban cho con ba điều ước. Con mong ước điều gì thì hãy nói với ta!

Nghĩ đến việc mẹ buôn bán tảo tần ở chợ xa, em ước mẹ có một cửa hàng nhỏ tại nhà. Thương bố vất vả đi làm từ sớm tới khuya mới về, phải đón xe buýt cực nhọc, em ước bố có một chiếc xe máy cho tiện dụng. Bà em tuổi già hay bị bệnh và ho nhiều lắm. Em ước cho bà được hồng hào, khỏe mạnh và hết những cơn ho.

Gian nhà em bỗng trở thành cửa hàng tạp hóa, bác bán hàng là mẹ em. Bà em mọi khi vẫn nằm trên giường , bước ra giục em lo cơm chiều vì bố sắp đi làm về. Bà hồng hào, tươi tỉnh. Em sung sướng cầm tay bà và nói:

–     Bà ơi. Bà khỏe rồi hả bà?

Xem thêm:  Đọc một tin trên báo Nhi đồng và Thiếu niên Tiền phong và tóm tắt bằng một vài câu

Bố đi làm về. Cả nhà vui vẻ vì những câu chuyện bố kể. Bố cười to quá làm ánh sáng do tà áo của bà tiên phát ra biến mất. Em choàng tỉnh dậy. Hoá ra, tất cả chỉ là một giấc mơ.

Em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này có công việc ổn định. Em sẽ dành dụm để tặng mẹ một cửa hàng tạp hoá, bố một cái xe máy như đã ước trong mơ. Còn bà, em sẽ chăm sóc bà tốt hơn, để bà thoải mái, mau chóng khỏi bệnh.

Check Also

Tả quả cam mà em quan sát được

Tả quả cam mà em quan sát được Tả quả cam – Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *