Kể về một cuộc gặp gỡ của em với các anh bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam

Đề bài: Kể về một cuộc gặp gỡ của em với các anh bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam

Bài làm

Kể về một cuộc gặp gỡ của em với các anh bộ đội nhân ngày thành lập quân đội Nhân Dân Việt Nam – Trong một ngày đặc biệt ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam em có cơ hội được đi thăm và gặp gỡ các chú bộ đội . Những người anh hùng trong chiến dịch chiến thắng mùa Xuân năm 1975.

Đã từ lâu chúng em luôn mong ước được gặp những anh hùng, những chú bộ đội kiên cường bất khuất mà chúng em thường nghe các thầy cô giáo ca ngợi trong giờ lịch sử hoặc văn học. Bao mong ước nay đã được nhìn thấy những người anh hùng của dân tộc bằng xương bằng thịt đây thật sự là một cơ hội có một không hai. Một dịp may hiếm có của cuộc đời tôi.

Tôi là một bí thư một liên đội trưởng của trường THCS nơi tôi đang học có thành tích nhiều năm đạt học sinh giỏi toàn diện nên mới có diễm phúc được tham gia cuộc gặp với các anh hùng của dân tộc.  Buổi lễ diễn ra vô cùng long trọng có rất nhiều học sinh của các trường nhiều nơi trong cả nước về tham dự cuộc gặp gỡ mít tinh này. Các bạn chắc chắn đều là những người có tích học tập xuất sắc thì mới được tham dự cuộc gặp mặt đặc biệt quan trọng này.

Xem thêm:  Kể về những đổi mới của quê hương em

Thay mặt đoàn học sinh tới tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Một bạn trong đoàn học sinh chúng tôi lên đọc lời cảm ơn tới tất cả những bậc cha chú những đàn anh đi trước đã hi sinh thân mình để cho chúng tôi ngày hôm nay được hưởng cuộc sống ấm no thái bình như vậy. Những lời tâm sự của bạn thật sự vô cùng xúc động, khiến cho cả trường vô cùng yên tĩnh lắng nghe từng lời tri ân của bạn viết.

Thế hệ cha ông của đất nước chúng ta đã phải trải qua muôn vàn đau khổ mới có thể chiến thắng kẻ thù vô cùng lớn mạnh để chúng ta có một cuộc sống êm ấm như ngày hôm nay. Thực hiện mong ước lớn lao của kẻ thù ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng có cơ hội được đi học được mưu cầu quyền tự do và hạnh phúc của mình.

Loading...

Kể về một cuộc gặp gỡ của em với các anh bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam

Những kẻ thù của chúng ta đều là những nước vô cùng lớn mạnh với vũ khí tối tân hiện đại nhất như thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nhưng bằng sự gan dạ tinh thần đoàn kết toàn dân tộc của mình nên chúng ta đã chiến thắng mọi kẻ thù. Nhưng chiến tranh cũng đã cướp đi tính mạng của rất nhiều người anh hùng khiến cho bao người mẹ mất con. Biết bao người vợ mất chồng sinh ly tử biệt mãi mãi.

Xem thêm:  Giới thiệu về một di tích lịch sử gắn liền với quá khứ hào hùng của dân tộc.

Trong cuộc kháng chiến đẫm máu đó nhiều chiến sĩ anh hùng của chúng ta đã quyết mang tất cả tính mạng và tinh thần của mình ra phục vụ đất nước này. Nhiều vị anh hùng tuy họ đã trở về với đất mẹ yêu thương nhưng tên tuổi của họ vẫn còn tồn tại mãi như người anh hùng Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Thị Minh Khai…

Những người anh hùng đó đã quyết tâm mang hết sức lực tính mạng của mình để phục vụ đất nước cho tới hơi thở cuối cùng. Nhờ có những con người vĩ đại đó mà cuộc sống của chúng ta hôm nay mới được thanh bình hạnh phúc. 

Cuộc sống hôm nay tuy hòa bình đã lập lại nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại vẫn còn mãi trong mỗi chúng ta. Vẫn còn biết bao những con người trở về quê hương với thương tật trên mình. Rồi những con người bị nhiễm chất độc màu da cam con cái họ sinh ra đều bị dị tật bẩm sinh vô cùng chua xót.

Trước những tấm gương như vậy thế hệ trẻ của chúng ta hôm nay phải biết ơn các ông cha của mình đi trước. Biết phát huy tinh thần tốt đẹp uống nước thì phải biết nhớ nguồn. Chúng ta cần biết ơn những gì mà ông cha đã hi sinh cho chúng ta được hưởng hạnh phúc thái bình. Mỗi người học sinh chúng ta cần phải hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình cần cố gắng học tập để mai sau xây dựng đất nước tốt đẹp hơn.
 

Xem thêm:  Kể lại cuộc gặp gỡ với người bạn thân