Home / Bài văn mẫu hay lớp 7 / Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Đề bài: Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Bài làm

Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử – Trong kỳ nghỉ hè năm ngoái em cùng gia đình đi có chuyến đi thăm di tích lịch sử là Cố đô Hoa Lư ở tỉnh Ninh Bình. Chuyến đi để lại cho em nhiều kỉ niệm sâu sắc. Hoa Lư được mệnh danh là kinh đô đầu tiên của nước Đại Việt cổ đại tức là nước Việt Nam ta ngày nay. Toàn bộ khu di tích lịch sử này được bao quanh bởi một thung lũng với những dãy núi non trùng điệp. Tạo hóa vô cùng ưu đãi cho nơi đây khi cho Hoa Lư một cảnh núi non hùng vĩ sơn thủy hữu tình, ở trên có núi non ở dưới cho sông nước tạo nên một vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ.

Đến Hoa Lư ngày nay tuy chúng ta không thể nhìn thấy những cung điện nguy nga với những thành cao và hào sâu… Nhưng chúng ta vẫn có cơ hội được ngắm nhìn những ngọn núi in đậm dấu ấn lịch sử vẻ vang của một thời dựng nước và giữ nước oanh liệt của những người dân xưa kia. Nơi mà lá cờ của vị tướng quân Đinh Bộ Lĩnh đã xây dựng để cùng nhau khởi nghĩa, những ngọn ngòi Sả Khê. Rồi hang Muối, đến hàng Tiền có những động thạch nhĩ vô cùng long lanh.

Xem thêm:  Kể lại một kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô

ke ve mot chuyen tham di tich lich su - Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Ở giữa khu di tích lịch sử của cố đô Hoa Lư có đền thờ của vị vua Đinh Tiên Hoàng. Một ngôi đền sừng sững hiên ngang với non sông có mái ngói cong vút hình vảy cá. Với những chiếc cột dé được các nghệ nhân tạo thành từ những cây gỗ thâm niên, một vòng tay người ôm không hết, Sân đền còn có những dấu ấn của ngai vàng nhà vua xưa kia để lại. Chúng ta có thể thấy bàn tay tài hoa của những nghệ nhân xưa khéo léo khắc lên những hình rồng phượng thể hiện khí thế oai nghiêm của nhà vua, cũng như uy quyền của nước Đại Việt ta.

Bên trong khu cung điện của nhà vua Đinh Tiên Hoàng có tượng vị vua Đinh Tiên Hoàng ngôi cao tại vị uy nghi trên ngai vàng của mình. Nhà vua được mặc áo thêu vô cùng đẹp có hình rồng bay phượng múa, khuôn mặt quắc thước, chính trực toát lên vẻ uy nghi cương trực của người khiến em vô cùng ấn tượng.

Đoàn của chúng em mỗi người thắp một nén nhang thể hiện lòng mến yêu kính trọng với những người đã có công lao xây dựng cố đô Hoa Lư, những người có công gây dựng nên nước Đại Việt của chúng ta xưa kia.

Đi qua Đền vua Đinh Tiên Hoàng chúng em được ghé qua đền thờ vua Lê. Nhà vua được vận long bào đầu đội một chiếc mũ giống như vương miện màu vàng, có mang theo kiếm ngang lưng trong vô cùng anh dũng oai nghiêm.

Xem thêm:  Kể lại một lễ hội mà em biết

Trong khu vực đền thờ vua Lê có bức tượng của một người là nữ giới, nhìn trông khuôn mặt vô cùng hiền hậu thể hiện phong thái đoan trang đức hạnh đó chính là tượng của thái hậu Dương Văn Nga, một trong những liệt nữ của lịch sử nước ta. Bà từng gánh vác việc triều chính trong thời Đinh -Lê.

Em thấy những người được tạc tượng và lập đền thờ đều là những người có tài năng lập được nhiều chiến công trong lịch sử nước Việt Nam chúng ta. Họ đều xứng đáng là những người anh hùng của cả dân tộc xứng đáng nhận được sự kính yêu của chúng ta.

Do thời gian có hạn nên có nhiều chỗ ở cố đô Hoa Lư – Ninh Bình em chưa có điều kiện đi hết. Nhưng những cảm xúc trong chuyến tham quan về khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư này đã để lại trong lòng em những cảm xúc sâu sắc khiến suốt cuộc đời em không thể nào quên. Khi ra về trong lòng em thầm cảm ơn những vị anh hùng xưa đã xây dựng lên nước Đại Việt để có nước Việt Nam ta ngày hôm nay.

Hạ Trang


 

Từ khóa tìm kiếm:

  • kể về 1 cuộc đi thăm di tích lịch sử ngắn gọn v

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *