Home / Bài văn mẫu hay lớp 7 / Kể về 1 người thân của em 

Kể về 1 người thân của em 

Đề bài: Kể về 1 người thân của em 

Bài làm

Kể về 1 người thân của em – Trong cuộc đời của mỗi chúng ta luôn có những người thân thương nhất của cuộc đời mình. Trong đó, những người thân nhất đó chính là ba mẹ của chúng ta những người đưa chúng ta đến với cuộc sống này. Cho chúng ta biết những điều hay lẽ phải.

Trong những người thân của mình, em luôn yêu thương nhất đó chính là ba của em. Ông là người đàn ông luôn kiên cường rắn rỏi trước những thử thách của cuộc sống. Nhiều lần em thấy ba gặp khó khăn trong công việc của mình. Những đối tác làm ăn của ba không ký hợp đồng, hoặc không chịu cảm thông cho những rủi ro trong quá trình thi công. Nhưng ba luôn bình tĩnh tìm cách giải quyết mọi công việc của mình, không bao giờ để cho hai mẹ con em phải lo lắng vì ba cả. Rồi mọi chuyện đều được ba giải quyết ổn thỏa. Các khách hàng đều hài lòng và tìm tới ba nhờ ba em ba xây dựng thiết kế ngày càng nhiều việc hơn. 

Ba của em có dáng người cao khỏe mạnh, bởi ba em thích tập thể thao nhất là những môn có tính đồng đội cao như bóng đá, bóng rổ. Ba là một kỹ sư  làm trong ngành xây dựng, công việc của ba thường xuyên phải đi nhiều nơi, trên khắp đất nước mình. Ba tôi xây dựng nhiều công trình những dự án toàn chung cư cao tầng, bệnh viện trường học.

Xem thêm:  Nhận xét về giọng điệu trong bài thơ Tức cảnh Pắc Bó của Hồ Chí Minh

ke ve 1 nguoi than - Kể về 1 người thân của em 

Kể về 1 người thân của em

Ba em có vầng trán cao thể hiện sự thông minh, tuấn tú của mình. Mỗi khi em mắc sai lầm hay có lỗi gì ba thường nghiêm nghị nhắc nhở để cho em nhận ra lỗi lầm của mình. Và nghiêm túc rút ra bài học cho bản thân. Ba dạy em rất nhiều bài học làm người trong cuộc sống. Luôn dạy em phải mạnh mẽ, sống trung thực ngay thẳng không được làm gì xấu hổ với bản thân và những người trong gia đình

Tôi yêu nhất trên khuôn mặt của ba chính là hàm răng đều tăm tắp như những hạt bắp. Nụ cười của ba luôn tươi tắn, thể hiện một con người thân thiện, phúc hậu nhưng cũng không kém phần uy nghi. Ba em cũng là một người tốt bụng, trong khu nhà em ở ai có gì cần giúp đỡ liên quan tới xây dựng ba em đều không ngần ngại giúp đỡ người ta.

Chính vì vậy, ba em được mọi người trong khu em ở vô cùng quý mến. Giọng nói của ba tôi trầm bổng mỗi lần ba đọc truyện cổ tích cho em trước khi đi ngủ em đều rất thích bởi nó truyền cảm du dương vô cùng. Ba của em có vòm ngực khỏe mạnh,  vững chãi luôn làm chỗ dựa cho em mỗi khi em gặp khó khăn gì đó trong việc học tập hoặc tranh cãi với bạn bè ba đều cho em những lời khuyên vô cùng bổ ích.

Xem thêm:  Kể về một người bạn mới quen

Mỗi khi ba ở nhà ba luôn dành thời gian chăm sóc mẹ con em, ba làm hết việc nặng trong nhà. Ba em cũng thường xuyên đưa mẹ con em đi chơi vào những ngày cuối tuần, mua tặng cho mẹ con em những món quà mà hai mẹ con yêu thích. Khi có ba em sẽ có cả thế giới ở bên cạnh mình. Em cảm giác ba là cả thế giới của em. Em yêu ba rất nhiều và luôn mong ba được khỏe mạnh vững vàng để làm chỗ dựa cho mẹ con em.

Hạ Trang


 

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *