Home / Bài văn mẫu hay lớp 7 / Kể lại một lần mắc lỗi với mẹ

Kể lại một lần mắc lỗi với mẹ

Đề bài: Kể lại một lần mắc lỗi với mẹ

Bài làm

Kể lại một lần mắc lỗi với mẹ – Em là một học sinh ngoan có thành tích học tập tốt luôn đạt điểm cao trong học tập, được thầy cô và gia đình vô cùng yêu mến. Nhưng một lần trước khi thi kiểm tra một tiết môn Toán em đã không chuẩn bị kỹ bài tập của mình do chủ quan và do chương trình phim truyện trên ti vi quá hay làm em không muốn đi học bài.
 
Sáng hôm sau, em tới lớp cũng là tiết kiểm tra em cuống cuồng ôn tập nhưng không kịp nữa rồi thầy giáo bước vào lớp, cả lớp em đứng lên cúi chào thầy. Rồi thầy bảo cả lớp lấy giấy kiểm tra một tiết. Thầy chép xong đề bài lên bảng, em thấy hoang mang quá bởi đề mà thầy cho toàn những bài tập học búa, nâng cao không có nhiều trong tiết luyện tập lần trước. Nếu em làm hết sức mình chắc cũng không qua nổi điểm năm.

Em loay hoay mãi không làm hết bài tập, thì tiếng thầy giáo vang lên thông báo với cả lớp chỉ mười lăm phút nữa thầy sẽ thu bài. Bạn nào xong rồi thì có thể nộp bài luôn cũng được. Em thấy nhiều bạn đã đứng lên nộp bài, em thì vẫn chưa xong nên em càng luống cuống. Đúng lúc đó tiếng trống ra chơi vang lên ai oán, thầy giáo thông báo cả lớp dừng bút và nộp bài thi cho thầy bởi sắp hết giờ kiểm tra. Bài kiểm tra đó, em làm rất tệ nên em không dám nghĩ mình sẽ được điểm cao.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn về quê hương đổi mới, có sử dụng hai cặp từ trái nghĩa

ke lai mot lan co loi voi me - Kể lại một lần mắc lỗi với mẹ

Kể lại một lần mắc lỗi với mẹ
 

Hôm thầy trả bài kiểm tra, em vô cùng xấu hổ vì bị một điểm 3 to tướng, thầy đưa bài cho em ánh mắt trách móc. Thầy có hỏi em tại sao? Nhưng em chỉ im lặng không biết trả lời như thế nào. Còn các bạn trong lớp thì xì xào bàn tán, vì xưa nay em vốn được mệnh danh là cây toán của lớp.

Hôm đó em đi học về trong tâm trạng vô cùng ủ rũ, bữa trưa mẹ làm rất nhiều món ngon toàn những món em thích, nhưng em không nuốt được. Mẹ sợ em ốm, càng quan tâm lo lắng tới em hơn, khiến em cảm thấy mình càng có lỗi với mẹ hơn bởi mẹ đã quan tâm lo lắng tới em. Mẹ đi làm vất vả để nuôi em đi học mà có mỗi việc học tập cho tốt em cũng không làm được.

Khi em đang nằm trên giường mẹ bước vào cho em uống thuốc, rồi có hỏi em về bài kiểm tra toán hôm trước thầy đã trả bài chưa, em được mấy điểm. Nhưng em nói dối mẹ là chưa trả. Rồi khi mẹ ra khỏi phòng em vội vàng mang giấu bài kiểm tra ở trong đáy ngăn kéo tủ bàn học của mình. Em cứ nghĩ mọi việc sẽ qua đi và mẹ sẽ không bao giờ biết được điểm ba này của em.

Nhưng em thật không ngờ, hai ngày sau, khi em đi học mẹ ở nhà có dọn dẹp phòng của em, rồi thấy bàn học của em nhiều giấy tờ vương vãi nên mẹ mới tìm cách sắp xếp lại cho ngăn nắp vô tình mẹ nhìn thấy bài kiểm tra môn Toán điểm ba của em. Mẹ chờ em đi học về, đợi em ăn cơm xong xuôi rồi gọi em vào phòng nói chuyện.

Xem thêm:  Chứng minh ca dao là tiếng nói tình cảm của con người Việt Nam

Mẹ hỏi em về bài kiểm tra môn Toán em lại nói dối mẹ là thầy chưa trả bài, rồi mẹ đưa bài kiểm tra ra trước mặt em. Em im lặng không biết nói sao, em đợi chờ mẹ nổi trận lôi đình. Nhưng không mẹ chỉ im lặng khiến em vô cùng buồn, bởi thà rằng mẹ cứ mắng chửi em, đánh em cũng được em còn không thấy tâm trạng của mình nặng nề. Nhưng mẹ lại im lặng đôi mắt mẹ thể hiện sự thất vọng về em làm em vô cùng lo lắng.

Em xin lỗi mẹ và hứa lần sau không dám nói dối mẹ, không dám mải chơi để thành tích học tập tệ như vậy nữa. Cuối cùng thì mẹ cũng tha thứ cho em, nhưng em tự hứa với mình sẽ không bao giờ mắc lỗi với mẹ như vậy nữa.

Hạ Trang
 

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *