Home / Bài văn mẫu hay lớp 10 / Kể lại một chuyến dã ngoại mà em ấn tượng nhất

Kể lại một chuyến dã ngoại mà em ấn tượng nhất

Đề bài: Kể lại một chuyến dã ngoại mà em ấn tượng nhất

Bài làm

Kể lại một chuyến dã ngoại mà em ấn tượng nhất – Mùa hè năm ngoái lớp em có tổ chức một chuyến dã ngoại vào dịp cuối năm cho cả lớp. Chuyến đó cả lớp em được đi chơi ở Khoang Xanh- Suối Tiên. Em rất mong chờ chuyến dã ngoại này bởi đây là chuyến dã ngoại đầu tiên của em với các bạn học mới. Đó là cơ hội để chúng em gắn kết với nhau hơn, hiểu hơn về tính cách và con người của nhau.

Hôm đó là buổi sáng thứ bảy. Cả tối hôm trước em thao thức suốt đêm vì mong chờ trời sẽ sáng thật nhanh, sáng hôm sau em thức dậy từ rất sớm khi gà vừa gáy. Chúng em tập trung tại sân trường với trang phục gọn gàng ba lô hành lý mang theo được mang lên ô tô để. Các bạn đều phải mang giày thấp hoặc đi dép có quai, mũ và các trang thiết bị đầy đủ.

Chúng em không cần ăn sáng tại nhà bởi cô chủ nhiệm có thông báo rằng lên xe sẽ có đồ ăn và nước uống có các bạn. Thầy giáo phụ trách còn mang theo chiếc kèn ác-mo-ni-ca để thổi cho chúng em nghe. Rồi chúng em còn chuẩn bị một chiếc máy camera nhỏ, máy chụp hình để có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Xem thêm:  Bác Hồ dạy thanh niên: “Thanh niên phải luôn luôn rèn luyện đạo đức cách mạng". Em hãy bình luận lời dạy trên

ke lai buoi da ngoai an tuong - Kể lại một chuyến dã ngoại mà em ấn tượng nhất

Kể lại một chuyến dã ngoại mà em ấn tượng nhất

Khi xe khởi hành cũng là lúc 6 giờ 30 phút sáng, chiếc xe đi xuyên qua đường quốc lộ rồi hòa vào dòng xe cao tốc trên đường quốc lộ lớn để tới với khu vực Khoang Xanh – Suối Tiên. Ở trên xe thầy tổng phụ trách thổi kèn bài triệu đóa hồng vô cùng hay chúng em vỗ tay theo điệu kèn vô cùng vui nhộn của thầy.

 Rồi thấy bắt nhịp cho chúng em hát một số bài hát tập thể như bài "Nối vòng tay lớn" hay "Năm anh em trên một chiếc xe tăng". Chúng em hòa chung tiếng hát của mình vào với nhau tạo thành một không khí vô cùng náo nhiệt vui vẻ. Rồi thầy tổ chức một số trò chơi nho nhỏ để cho chúng em chơi. 

Nhờ những hoạt động quấy động phong trào vô cùng vui vẻ mà quãng đường đi như được rút ngắn lại. Không bạn nào say xe, ai cũng vui cười hớn hở chẳng mấy chốc chiếc ô tô của lớp em đã tới cổng khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên.

Đây là một khu du lịch nổi tiếng của quê hương em. Cảnh ở đây được tự nhiên ban tặng với nhiều sự độc đáo thiên nhiên hữu tình, tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của những thác nước tự nhiên vô cùng hiên ngang, hoang sơ hùng vĩ. Núi rừng xen lẫn với những cảnh hồ được con người xây dựng tạo thành một bức tranh vô cùng kỳ thú.

Xem thêm:  Viết đoạn văn nêu cảm nhận về vẻ đẹp của Thúy Kiều trong hai câu thơ: "Xót người tựa cửa hôm mai/ Quạt nồng ấp lạnh những ai đó giờ." (Truyện Kiều - Nguyễn Du)

Chúng em được ngắm nhìn những dòng thác nước vô cùng lớn tựa như những con Rồng lớn đang phun nước, cong mình uốn lượn theo dòng nước hùng vĩ. Trong khu du lịch có rất nhiều gian hàng bán đồ lưu niệm, hoặc khu vui chơi giải trí.

 Tới buổi trưa lớp em có dựng lều và trải thảm ra một phiến đá nhỏ để tổ chức buổi tiệc buffet đều là những món nướng, rồi bánh mỳ và thịt nguội được chúng em chuẩn bị sẵn ở nhà.  Đây là thời gian để chúng em có thể giao lưu trò chuyện cùng với nhau được nhiều hơn. Bởi trong những hoạt động tập thể thì tính tập thể luôn là quan trọng nhất. Nó gắn kết các thành viên, cá nhân trong một trò chơi một hoạt động chúng tạo tính liên kết mỗi cá nhân lại với nhau.

Thầy tổng phụ trách tổ chức một số trò chơi tập thể để chúng em có thể chơi trong lúc chờ đợi đồ ăn chín. Đây là khoảnh khắc mà em thích nhất bởi không có gì vui vẻ và gắn kết các thành viên bằng việc cùng tham gia một trò chơi tập thể. Cô giáo chủ nhiệm của chúng em mang một chiếc dây thừng ra và tổ chức cuộc thi kéo co. Cô chia các bạn thành hai đội rồi bắt đầu ra tín hiệu chuẩn bị thi đấu.

Chúng em ai cũng mệt nhưng vì ham vui nên đều chơi hết mình, cho tới khi đồ ăn được nướng chín và được bày ra đĩa sẵn sàng tất cả thì chúng em cùng đi rửa tay rồi chuẩn bị dùng bữa. Sau buổi sinh hoạt đó chúng em thân thiết với nhau hơn rất nhiều. Buổi dã ngoại đã để lại cho em một kỉ niệm đẹp khó quên trong thời kỳ học sinh của mình.

Xem thêm:  Quan niệm của bạn về lối sống giản dị của một con người

Check Also

ao dai2 310x165 - Viết một đoạn văn về những thuận lợi của việc tự điều hành kinh doanh

Viết một đoạn văn về những thuận lợi của việc tự điều hành kinh doanh

Viết một đoạn văn về những thuận lợi của việc tự điều hành kinh doanh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *