Home / Bài văn mẫu hay lớp 9 / Kể lại giấc mơ gặp người thân

Kể lại giấc mơ gặp người thân

Đề bài: Kể lại giấc mơ gặp người thân

Bài làm

Kể lại giấc mơ gặp người thân – Khi tiết trời lạnh hơn mùa đông gõ cửa mỗi nhà, em thường tranh thủ học bài sớm rồi lên giường đi ngủ để sáng mai có thể thức dậy tới trường đúng giờ. Vào một lần khi em đang ngủ thì chợt nghe có tiếng gọi nhè nhẹ

Đó là tiếng gọi của ông nội em. Trong giấc mơ của mình em đã nhìn thấy ông. Ông em năm nay ngoài bảy mươi tuổi. Ông có mái tóc bạc, với những sợi râu cũng bạc, dáng người ông em cao gầy mỗi khi đi đâu ông thường chống chiếc gậy gỗ xuống làm trụ cột cho mình bởi đôi chân của ông đã run vì già yếu. 

Em vẫn nhớ rõ mồn một giấc mơ đêm đó, ông em vẫn như ngày còn ở cùng em. Ông kiểm tra từng quyển vở của em xem em học hành như thế nào. Rồi khen em học hành đã có nhiều tiến bộ chữ viết đẹp hơn, trong vở có nhiều điểm chín, mười khiến ông vui lắm.

Ông còn xoa đầu em nở nụ cười ấm áp, đôi tay ông vẫn gầy gầy với những vết chai sạn như ngày nào. Em đã gục đầu vào lòng ông mà khóc thút thít. Em kể cho ông nghe chuyện hôm trước em bị bạn Hoàng cùng lớp bắt nạt, bạn ấy đã lấy mất chiếc máy bay điều khiển của em. Bạn ấy to khỏe lắm nên em không đánh lại được.

Xem thêm:  Bài văn kể lại một kỉ niệm đáng nhớ

Ông cười vỗ về em nụ cười của ông vẫn hiền từ phúc hậu như xưa trên khuôn mặt có nhiều nếp nhăn nơi đuôi mắt và khóe miệng. Đôi mặt ông nheo nheo lại nhìn em trìu mến. Nhìn ông vẫn y hệt như ngày ông còn ở cùng em. Tôi nào hai ông cháu cũng ngủ cùng nhau, em thường xuyên đấm lưng nhổ tóc sâu cho ông. Ông thường cho em ít tiền lẻ để mua quà ăn vặt rồi kể cho em nghe nhiều chuyện về thời trẻ của ông.

ke lai giac mo cua gap nguoi than - Kể lại giấc mơ gặp người thân

Kể lại giấc mơ gặp người thân

Ông khuyên em nên nói trình bày chuyện này với cô giáo chủ nhiệm để cô có quyết định đúng đắn nhất. Còn em không được gây sự đánh nhau với bạn bởi như thế là sai. Chúng em là bạn học cùng lớp có chuyện gì chỉ cần nói cho nhau hiểu là được rồi không nên dùng tới nắm đấm. Bởi sức mạnh chỉ dùng với kẻ thù mà thôi, không phải dùng với bạn bè của mình. Ông khuyên em nên cố gắng học tập chăm chỉ hơn để cuối năm đạt học sinh giỏi được thưởng nhiều quá. Ba mẹ sẽ vui lòng và đưa em đi du lịch. 

Hơn nữa việc học là quyền lợi đồng thời cũng là nghĩa vụ của một học sinh gương mẫu, nó thể hiện sự báo đáp của một người con ngoan dành cho công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mình. Đồng thời là lời cảm ơn tốt nhất của một người học trò dành cho công ơn dạy dỗ của thầy cô giáo.

Xem thêm:  Kể về thầy cô giáo của em

Những lời ông dạy khiến em vô cùng cảm động, bởi nó có ý nghĩa lớn lao vô cùng, nên mọi câu ông nói em đều khắc cốt ghi tâm. Em cũng hỏi thăm ông rất nhiều. Em hỏi ông ở thế giới bên kia ông sống có tốt không, ông đã gặp lại bà chưa? Ông nói ông sống rất vui vẻ ở thế giới bên kia ông bà đã gặp lại nhau. Và ông bà không còn bị những căn bệnh nhức gối, hay đau lưng mỏi vai hành hạ. Ông bảo em ở trên cao ông vẫn nhìn thấy em mỗi ngày. Biết em vào mọi người trong gia đình làm gì. Nên mỗi khi nhớ ông em có thể nhìn lên trời sẽ thấy ông ở trên đó.

Trời về đêm mỗi lúc một lạnh hơn, em bảo ông lên ngủ cùng em cho ấm em muốn nằm cạnh ông. Muốn được ông xoa lưng kể những câu chuyện ngày xưa thời ông  đi chiến trường cho em nghe. Nhưng ông bảo không được đã hết giờ ông phải đi.

Rồi em thấy bóng ông mờ nhạt dần biến mất vào không gian bao la. Em gọi lớn "Ông ơi! Ông nội" đúng lúc đó mẹ em gọi em dậy. Mẹ hỏi em con mơ gì mà kêu ông to thế. Em ôm chầm lấy mẹ em kể cho mẹ nghe những gì em vừa trải qua. Em đã gặp lại ông của mình như vậy.

Xem thêm:  Kể về ông của em lớp 6

Đó là một giấc mơ ngắn ngủi nhưng lại là giấc mơ vô cùng ý nghĩa của em, bởi em đã được gặp lại người thân của mình sau nhiều năm xa cách. Giờ đây, mỗi lúc nhớ ông em đều nhìn lên trời vào có cảm giác như ông đang dõi theo em từ nơi đó.

Hạ Trang

Check Also

Phân tích bài thơ Viếng Lăng Bác của Viễn Phương

Phân tích bài thơ Viếng Lăng Bác của Viễn Phương Bài làm Thi phẩm “Viếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *