Home / Bài văn mẫu hay lớp 10 / Hãy hóa thân thành que diêm kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm

Hãy hóa thân thành que diêm kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm

Đề bài: Hãy hóa thân thành que diêm kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm

Bài làm

Hãy hóa thân thành que diêm kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm – Trong đêm Giáng sinh năm ấy tôi đã chứng kiến một cô gái bé nhỏ đáng thương và tội nghiệp cô đơn một mình trong đêm tối lạnh giá, không ai quan tâm tới cô. Không ai chú ý tới sự tồn tại của cô họ cứ thản nhiên đi qua bỏ mặc cô bé tội nghiệp với con đói và lạnh giá.

Tôi chính là những que diêm, chủ nhân của tôi chính là cô gái bán diêm tội nghiệp đó. Tôi còn nhớ như in trong đêm cuối năm lạnh lẽo gió. Những cơn gió lạnh, tuyết rơi thổi táp vào mặt người tê buốt. Cô gái tội nghiệp đó đã đi trong tuyết trong tiết trời lạnh lẽo với đôi chân không mang giày, đầu không đội mũ chiếc áo khoác mỏng manh không đủ ấm.

Cô cố gắng để bán hết chúng tôi đi, kiếm thêm chút tiền mang về cho người cha nghiện rượu của mình. Nếu như không có tiền mang về thì cô gái tội nghiệp sẽ bị đánh. Chính vì vậy mà cô cố gắng bước đi dù từ sáng tới giờ chúng tôi biết cô chưa bán được bao diêm nào cả, cũng không ai cho cô mẩu bánh mì, hay một chút tiền lẻ bố thí nào cả. Cô chủ của chúng tôi chắc đói và lạnh lắm.

Cô chủ của chúng tôi cố găng chào mời những người khách đi trên đường nhưng có lẽ do thời tiết lạnh giá quá nên họ bước rất vội vàng chẳng có ai dừng lại và quan tâm tới nỗi khốn khổ của cô chủ chúng tôi cả.

Xem thêm:  Viết đoạn văn bình luận theo chủ đề: Tốc độ gia tăng dân số quá nhanh có ảnh hưởng rất lớn dến sự phát triển của đời sống xã hội

Tôi thấy cô chủ buồn lắm cô nhìn rất lâu vào những ngôi nhà sáng đèn, ở bên trong đó họ đang có cuộc sống thật hạnh phúc. Một cuộc sống đáng mơ ước cả gia đình ba mẹ cùng con cái quây quần bên mâm cơm gia đình với cây thông Nô-en thật lớn với những món quà thật to, đèn treo nhấp nháy nhiều màu sắc. Bên trong đó họ có lò sửa có máy điều hòa sưởi ấm bản thân ai cũng hạnh phúc vui vẻ chỉ có cô chủ của chúng tôi chắc là đói rét lạnh lẽo.

 

co be ban diem - Hãy hóa thân thành que diêm kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm

Hãy hóa thân thành que diêm kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm

Cô đi đi mãi trong cơn bão tuyết với đôi chân trần, đầu không mũ chiếc áo khoác mỏng manh không đủ ấm, mà chẳng bán được đứa nào trong chúng tôi. Cuối cùng cô quyết định ngồi vào một khe nhỏ giữa hai ngôi nhà ở trong đó có những bức tường có thể che chắn cho cô bớt những cơn gió lạnh thổi qua.

Cô lấy chúng tôi ra và ngắm nghía thật lâu. Rồi cô chủ của chúng tôi quyết định quẹt chúng tôi lên. Trong ánh sáng ấm áp và hơi ấm nhỏ bé mà chúng tôi đem lại cho cô chủ. Tôi thấy ánh mắt cô rạng rỡ khác thường. Cô nhìn thấy trong ánh sáng của chúng tôi có một lò sưởi ấm áp sưởi ấm cho cơ thể cô. Thật tội nghiệp cho cô chủ của chúng tôi có lẽ cô ấy đã lạnh lắm rồi nên chỉ một que diêm nhỏ như chúng tôi cô ấy cũng cảm thấy ấm áp như có cả một lò sưởi bên cạnh mình.

Xem thêm:  Kể lại giấc mơ gặp bà của mình

Nhưng họ nhà diêm chúng tôi không thể kéo dài sự sống của mình được lâu chỉ vài giây thôi khi tôi sáng bừng lên trong chốc lát cháy hết mình để làm nhiệm vụ thì thân thể tôi được hóa kiếp sang thế giới bên kia. Cô chủ tội nghiệp của chúng tôi lại bị trả về thực tại phũ phàng với cơn đói và lạnh.

Cô ấy lại quẹt que diêm thứ hai lên. Trong ánh sáng của em trai tôi cô ấy nhìn thấy một bàn đầy thức ăn. Có lẽ trong lúc này mong muốn được sưởi ấm cơ thể và được no bụng là điều tối thiểu mà con người cần có. Cô chủ của chúng tôi chỉ là một con người nhỏ bé yếu đuối cần được yêu thương che chở. Rồi ánh sáng đó tắt đi. 

Cô chủ lại quẹt tiếp một người em khác của tôi lần này cô nhìn thấy một cây thông Nô-en rực rỡ lấp lánh nhiều sắc màu. Một câu thông đẹp chưa từng có. Trong cuộc đời cô chủ của chúng tôi chưa bao giờ được nhận quà Giáng sinh và được nhìn thấy một cây thông Nô-en nào đẹp tới như vậy. 

Rồi khi ánh sáng của tắt đi cô lại quẹt thêm một người em nữa của tôi. Trong lần này cô chủ của chúng tôi đã nhìn thấy người bà yêu thương của mình. Người khi còn sống luôn bao bọc che chở cho cô, ở bên bà của mình cô chủ của chúng tôi mới cảm thấy có chút ấm áp của tình thương. Nhưng rất buồn bà của cô chủ chúng tôi đã qua đời từ năm ngoái rồi.

Xem thêm:  Kể về lễ hội chọi trâu

Cô ấy nhìn thấy bà trong ánh sáng của chúng tôi. Cô ấy gọi lớn bà ơi cho cháu theo với. Rồi chúng tôi nhìn thấy linh hồn của cô chủ chúng tôi rời khỏi thân xác mình cùng nắm tay bà của cô ấy bay lên không trung. Tôi biết cô ấy đã ra đi, nhưng tôi không thể nào níu kéo cô ấy ở lại trần gian đầy đau khổ này được, bởi có lẽ như thế sẽ tốt hơn cho cô chủ của chúng tôi, vì bên kia cô ấy sẽ gặp lại bà, lại mẹ của mình.

Sáng hôm sau, những người dân trong thành phố nơi mà cô bé bán diêm, cô chủ của chúng tôi sống thức tỉnh sau một đêm giao thừa hạnh phúc. Những con người vô tâm đó đã nhìn thấy xác cô chủ của tôi và cả những phần còn lại của chúng tôi. Họ mang cô chủ của chúng tôi đi, và quét dọn chúng tôi bỏ vào thùng rác, để bắt đầu một năm mới. Tôi sẽ được hóa kiếp sang một kiếp khác còn cô chủ đáng thương của chúng tôi có lẽ cũng đang hạnh phúc bên bà của mình.

Check Also

unnamed 310x165 - Viết một đoạn văn về những thuận lợi của việc tự điều hành kinh doanh

Viết một đoạn văn về những thuận lợi của việc tự điều hành kinh doanh

Viết một đoạn văn về những thuận lợi của việc tự điều hành kinh doanh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *