Hãy chứng minh đời sống của chúng ta đã bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống

Đề bài: Hãy chứng minh đời sống của chúng ta đã bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống 

Bài làm

Hãy chứng minh đời sống của chúng ta đã bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống  -Trong xã hội hiện đại con người chúng ta thường cố gắng để phát triển kinh tế ngày càng giàu có vững mạnh hơn. Những khu công nghiệp ra đời ngày càng nhiều tạo được nhiều công ăn việc làm cho con người chúng ta. Nó đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của con người hiện đại, rồi những tòa nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, các công trình đường xá được xây dựng ngày càng hiện đại hơn nhằm góp phần đưa nền kinh tế nước ta trưởng thành vững mạnh.

Việc phát triển kinh tế đô thị là việc làm cần thiết, nhưng cũng chính hành động này đã vô tình làm cho môi trường của nước ta ngày càng ô nhiễm trầm trọng hơn. Việc các nhà máy xí nghiệp phát triển vô tình đã thải một lượng khí thải vô cùng lớn vào bầu khí quyển làm cho bầu khí quyển của nước ta trở nên ô nhiễm nặng nề hơn bao giờ hết. Rồi việc những nhà máy xí nghiệp kinh doanh sản xuất cũng thải ra rất nhiều chất thải ra ngoài sông suối, ao hồ, biển, làm cho nguồn nước ngầm và nguồn nước biển bị ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng. Môi trường sống xung quanh con người bị đe dọa nặng nề. Bên cạnh đó, việc những cánh rừng nguyên sinh rồi rừng đầu nguồn bị khai thác bừa bãi, chặt phá để lấy gỗ quý hiếm nhằm phát triển kinh tế cho một số ít người đã làm ảnh hưởng tới nguồn sống của hàng triệu con người trên đất nước ta.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về ca dao dân ca Những câu hát châm biếm

Tài nguyên rừng vốn là một tài nguyên vô cùng quan trọng để thanh lọc nguồn không khí trong môi trường sống được tốt hơn. Rừng còn bảo vệ con người thoát khỏi những trận sạt lở, xói mòn đất. Nhưng rừng nước ta đang bị lâm tặc chặt phá vô cùng nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới lá phổi của nước ta. Môi trường khí hậu của trái đất nói chung và của Việt Nam nói riêng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do việc chặt  phá rừng bừa bãi. Khí hậu thì ngày càng nắng nóng lên, hạn hán lũ lụt xảy ra thường xuyên hơn. Vào mùa khô nhiều nơi ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long của nước ta không có nước uống, nước tưới tiêu cho hàng nghìn mẫu ruộng thiệt hại kinh tế là vô cùng nặng nề.

Loading...

Hãy chứng minh đời sống của chúng ta đã bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống

Vào mùa mưa tình trạng ngập úng, lũ lụt ở khu vực duyên hải Miền Trung xảy ra càng ngày càng nghiêm trọng, năm nào mưa bão cũng gây thiệt hại nặng nề về người và của cho những người dân miền Trung khốn khổ. Nhiều người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, những của cải là được tích lũy được chỉ sau một cơn bão là mất trắng. Nếu như con người chúng ta biết bảo vệ rừng biết trân trọng nguồn sống của mình thì sẽ không phải gặp những thiên tai như vậy. Cuộc sống sẽ thật bình yên nếu như chúng ta biết bảo vệ nguồn sống của mình. Nhiều người vì cái lợi trước mắt vì muốn làm giàu nhanh chóng và bất chính, nên đã chặt phá rừng bừa bãi để lại lợi cho bản thân mình. Rất nhiều cây gỗ đã bị chặt phá vì lợi ích kinh tế của mỗi con người khiến cho tình trạng biến đổi khí hậu của nước ta ngày càng trở nên trầm trọng hơn.
 
Trong rừng còn có nhiều nguồn lợi khác như hương liệu, các loại thuốc thảo, thực phẩm, rồi những loại gia vị khác. Trong quá trình chúng ta sinh sống, sinh hoạt hàng ngày chúng ta đều xả rác thải sinh hoạt ra môi trường khiến cho môi trường chúng ta bị ô nhiễm. Hàng ngày việc chúng ta đi lại sinh hoạt xả khói xe máy, ô tô vào bầu không khí cũng làm cho môi trường của chúng ta bị ô nhiễm nghiêm trọng, tầng ôzôn bị thủng khiến cho ánh nắng mặt trời tia tử ngoại chiếu xuống trái đất ngày càng nóng rát hơn, ảnh hưởng tới nhiệt độ trên trái đất của chúng ta. Cuộc sống của con người trên trái đất bị ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng, chúng ta nên tự biết bảo vệ nguồn sống của mình bằng cách bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, bảo vệ không khí xung quanh mình. Khi không khí môi trường sống bị ô nhiễm làm cho sự sống trên trái đất ngày càng bị tiêu diệt nghiêm trọng và con người cũng bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi khí hậu.

Xem thêm:  Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Thiên nhiên đã cho chúng ta những điều tuyệt vời chúng ta cần phải biết bảo vệ giữ gìn không để cho mẹ thiên nhiên nổi giận bởi khi thiên nhiên nổi giận con người chính là nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Mỗi con người chúng ta cần bảo vệ môi trường sống của mình cần có ý thức tự bảo vệ môi trường sống của mình để cho trái đất của chúng ta sẽ trở nên tươi đẹp hơn bao giờ hết.Hãy cùng nhau chung tay xây dựng một trái đất xanh – sạch – đẹp để chúng ta có cuộc sống yên bình hạnh phúc nhất.