Cảm nhận về ngày đầu vào trường THPT

Đề bài: Cảm nhận về ngày đầu vào trường THPT

Bài làm

Cảm nhận về ngày đầu vào trường THPT – Cuối hè đầu thu, khi những tia nắng chói chang của mùa nhường chỗ cho những cơn gió se se mát dịu của tiết trời mùa thu. Những chùm phượng vĩ cuối cùng còn lác đác nơi sân trường bởi đó là những bông hoa nở muộn, thì cũng là ngày tôi rời xa ngôi trường THCS để tới với ngôi trường mới ngôi trường THPT Trần Hưng Đạo.

Lần đầu tiên vào trường THPT Trần Hưng Đạo cảm nhận xung quanh tôi thật sự vô cùng mới mẻ, ngỡ ngàng bởi từ nay tôi sẽ bắt đầu ba năm Trung học phổ thông của mình tại đây với những thầy cô mới, bạn bè mới, những chỗ ngồi mới, tất cả đều mới mẻ và lạ lẫm. Đó là một ngày vô cùng trọng đại sau khi tôi đã phải trải qua rất nhiều kỳ thi vô cùng cam go, nhiều khó khăn thử thách để có được một kết quả như ngày hôm nay. Đó chính là thi đỗ vào một trường THPT danh tiếng của thành phố tôi sống.

Tôi sẽ phải tự mình học cách thích nghi quen với việc đi học xa hơn trước đây, có lẽ tôi cũng phải dậy sớm hơn. Tôi cũng phải tự mình quyết định nhiều thứ hơn bởi từ nay tôi đã trưởng thành hơn một bậc không còn là những học sinh con nít nữa. Tôi thật sự đã trở thành một nữ sinh, tôi được khoác lên mình chiếc áo dài trắng là đồng phục mới của trường để tới lớp. Nhìn chiếc áo dài trắng tinh khôi lòng tôi chợt dâng lên cảm xúc rưng rưng xúc động. 

Cảm nhận về ngày đầu vào trường THPT

Ngày đầu tiên đến trường THPT Trần Hưng Đạo là ngày nắng ấm vô cùng dịu dàng, những tia nắng xuyên qua những chiếc lá gửi tới học sinh sự ấm áp thân thương. Bầu trời cao trong xanh một ngày vô cùng đẹp trời. Đứng trước ngôi trường mới với một cánh cổng vô cùng khang trang, tôi nhẹ nhàng bước vào bên trong ngôi trường. Một ngôi trường với nhiều dãy phòng học khang trang tiện nghi. Khoảng sân trường rộng với những cây bàng, cây phượng, mỗi gốc cây đều có những chiếc ghế đá để học sinh có thể ngồi nghỉ giữa những giờ ra chơi.

Loading...

Tôi khẽ nhìn vào dãy phòng học dành cho khối học sinh lớp mười. Đó là một dãy nhà cao khang trang, nằm ở cuối con đường mà tôi đang đứng. Từ xa nhìn vào nơi đó trong tôi trào dâng một cảm xúc khó tả vừa sung sướng vui mừng, vừa hồi hộp lo lắng. Tôi tự tưởng tượng ra chặng đường phía trước của mình với nhiều điều vô cùng thú vị đang chờ đón. Từ đây, tôi sẽ là một học sinh của ngôi trường THPT có tên tuổi, uy tín nhất nhì thành phố này. Tôi có  sẽ được gặp gỡ nhiều bạn bè ở nhiều nơi khác tới, nhiều thầy cô giáo mới.

Sau những giây phút bối rối, ngỡ ngàng tôi bước nhanh tới phía lớp học của mình. Trong lớp đã có nhiều bạn mới tới tựu trường tôi nhiên thấy một cô giáo chừng khoảng 40 tuổi. Cô giáo có dáng người gầy thanh mảnh mặc chiếc áo màu xanh ngọc bích. Cô giáo nhanh chóng ổn định chỗ ngồi rồi tự giới thiệu mình tên là Trang Nhung sẽ là cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi trong những năm học tại đây.

Hình ảnh của cô Trang Nhung gợi cho tôi nhớ lại cô giáo chủ nhiệm của mình những năm học tại trường THCS vẫn vẻ đoan trang dịu dàng thường thấy ở các cô giáo. Vẫn những nét nhu mì thường gặp của những giáo dạy bộ môn Văn. Chỉ có điều cô Trang Nhung cao hơn cô giáo cũ của tôi một chút. Sau những lời giới thiệu đầu tiên cô lấy danh sách lớp ra và bắt đầu một hành trình mới của cuộc sống mình.

Tôi được học trong một ngôi trường có bề dày lịch sử thành tích tốt hơn 50 năm kinh nghiệm trong lịch sử, bản thân tôi cảm thấy vô cùng hãnh diện khi được làm một học sinh của ngôi trường uy tín này. Ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT Trần Hưng Đạo,  những ấn tượng vô cùng sâu sắc, sẽ là một kỷ niệm khó phai trong cuộc đời em.

Hạ Trang

Đánh giá bài viết

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...