Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Đề bài: Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Bài làm

Tình bạn là tình cảm vô cùng quý giá của mỗi con người sống trong cuộc đời. Một tình bạn đúng nghĩa xuất phát từ trái tim sẽ mang tới cho con người vô vàn sức mạnh to lớn khiến cho chúng ta có thể vượt qua những khó khăn, thử thách, những rủi ro có thể xảy ra bất ngờ trong cuộc sống của mình.

Tình bạn đúng nghĩa là tình cảm chân thành nhất xuất phát từ việc yêu mến phù hợp trong tính cách và suy nghĩ của hai phía, không xuất phát từ những toan tính vụ lợi cá nhân nào. Một tình bạn đúng nghĩa là luôn giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, niềm vui của người này đồng thời là niềm vui của người kia. Nỗi buồn của người này cũng là nỗi buồn của người kia cùng nhau chia sẻ mọi vui buồn, khó khăn của cuộc sống.

Con người chúng ta ai cũng có những mối quan hệ luôn xoay xung quanh mình, công việc, gia đình và bạn bè là những thứ không thể thiếu với bất kỳ ai sống trong cuộc đời.

Tình bạn là thứ con người không thể thiếu trong cuộc sống nếu không có tình bạn, không có những người bạn thân thiết, chân thành trong đời thì đó chính là sự thất bại của một con người. Một người sống cô đơn khép mình không chân thành không mở lòng sẽ không có những người bạn thật sự, thì khi bạn gặp khó khăn thất bại, bạn sẽ vô cùng cô đơn. Sự cô đơn của con người đôi khi có thể giết chết người đó. Nó còn đáng sợ hơn gấp vạn lần cái chết, hay sự thất bại trong đời người.

Cảm nghĩ về "Tình bạn"

Sẽ có những lúc bạn thèm được khóc trên vai của một người bạn nào đó cho vơi bớt nỗi lòng của mình, để có thể giải tỏa những bức xúc, căng thẳng những phẫn uất mà bạn phải chịu trong cuộc sống. Một người bạn khiến bạn cảm thấy tin tưởng, để có thể dựa vào vai người đó khóc thỏa thích đó chính là sự thành công của một con người.

Còn nếu tất cả chỉ là cái mối quan hệ bạn bè xã giao thoáng qua không có ai khiến bạn đủ tin tưởng để làm việc đó thì bạn thật sự là người thất bại. Bạn cô đơn tới mức không có nổi một người bạn thân bên mình trong lúc khốn đốn, khó khăn, mệt mỏi.

Trong cuộc đời, ai cũng sẽ có cho mình một hai người bạn thân thiết, tình bạn luôn tồn tại từ hai phía là sự cho và nhận, chia sẻ và cảm thông thấu hiểu nội tâm của nhau. Nếu bạn mở lòng mình thì sẽ có một tình bạn tốt đẹp trong sáng, tin tưởng không vụ lợi. Còn nếu bạn ích kỷ chỉ nghĩ cho mình, toan tính thiệt hơn hoặc chơi với bạn bè chỉ nghĩ tới việc nhờ vả người đó thì mãi mãi bạn không bao giờ có tình bạn đích thực.

Loading...

Tình bạn luôn là thứ tình cảm mang tới cho con người sự vui vẻ, sự cảm thông giải tỏa nhưng nếu bạn không xuất phát những điều đó thật tâm mình thì mọi thứ tình bạn sẽ chỉ là trò đùa mà thôi. Khi bạn bè chia sẻ với bạn những chuyện thầm kín bạn mang đi nói với người thứ ba thì lúc đó bạn đã đánh mất lòng tin của bạn bè dành cho bạn.

Bạn đã vô tình biến tình bạn thân thiết của hai người thành trò đùa, khiến cho bạn đánh mất tình bạn của mình mà không biết. Vì vậy, muốn tình bạn tốt đẹp một trong tiêu chí quan trọng không kém sự chân thành đó chính là sự kín miệng, biết giữ bí mật những điều sâu xa mà bạn mình chia sẻ với mình.

Một lần bạn bất tin thì vạn lần bất tin, khi một lần bạn chia sẻ những nỗi niềm tâm sự của bạn mình với người thứ ba thì không bao giờ người bạn thân thiết kia còn dám chia sẻ những vui buồn của họ với bạn nữa. Tình bạn cũng vì thế không thể nào gắn bó thân thiết.

Để có một tình bạn đẹp cả hai cần phải thông cảm, hiểu rõ tấm lòng suy nghĩ trong tâm tư tình cảm của nhau. Cả hai người cần phải chân thành biết cân bằng giữa cho và nhận trong tình bạn, có như vậy tình bạn mới tồn tại mãi mãi và luôn tốt đẹp.

Sự thông cảm thấu hiểu trong tình bạn không phải ngày một ngày hai có được nó cần phải vun đắp theo thời gian dài, thử thách qua những hoạn nạn khó khăn thì mới có thể trở thành một tình bạn vĩnh cửu, bạn tri kỷ của nhau.

Trong cuộc sống hiện đại con người ta ngày càng trở nên ích kỷ, và suy nghĩ tính toán vụ lợi nhiều hơn, nên một tình bạn chân thành khó tìm khiến hơn. Nhưng không phải là không có nếu cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim. Bạn hãy bỏ qua những suy nghĩ tầm thường nhỏ nhặt,  để có thể có được tình bạn đẹp chân thành tri kỷ của riêng mình.

Tình bạn là món quà vô giá mà thượng đế ban tặng cho con người nên chúng ta phải biết trân trọng nâng niu nó trong cuộc sống của chúng ta , khi sống mà không có bạn thân cô đơn một mình thì cuộc sống thật vô nghĩa.

Tôn trọng tình bạn, thì bạn cũng sẽ được người khác tôn trọng. Một cây hoa đẹp chỉ nở hoa khi bạn biết vun trồng chăm sóc nó tỉ mỉ chu đáo. Tình bạn cũng vậy, bạn phải biết vun vén cho nó thì cây tình bạn mới nảy lộc đơm hoa cho bạn quả ngọt.

Hạ Trang

 

Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống
5 (100%) 1 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...