Home / Bài văn mẫu hay lớp 7 / Cảm nghĩ về ông của em

Cảm nghĩ về ông của em

Đề bài: Cảm nghĩ về ông của em

Bài làm

Cảm nghĩ về ông của em – Gia đình em là một gia đình vô cùng may mắn và hạnh phúc khi chúng tôi vẫn được sống chung nhiều thế hệ dưới một mái nhà. Nhà tôi có ông nội tôi, ba mẹ và hai anh em tôi. Trong đó, người luôn dành cho em nhiều tình cảm yêu thương trìu mến nhất đó chính là ông của em

Ông của em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi, ông em về hưu được nhiều năm rồi, dáng của ông nội em cao gầy, lưng có phần hơi gù, gương mặt ông hiền từ vuông vức với nước da đồi mồi và có nhiều nếp nhăn ở nơi khóe mắt. Ông nội em có vầng trán cao và mái tóc ngày càng thưa thớt bởi bị rụng nhiều theo thời gian.

Mái tóc của ông em cũng có nhiều sợi bạc, đôi mắt ông tinh anh nhanh nhẹn lắm. Tuy tuổi cao nhưng tay chân ông nội em vẫn còn linh hoạt lắm. Ông thường xuyên chăm sóc tỉa tót cho những chậu cây cảnh trong nhà và chăm sóc những chú chim mà ông nuôi dưỡng.

Hồi em còn nhỏ thường được ông cõng trên lưng để đi chơi, hoặc chơi trò cưỡi ngựa. Bờ vai xương xương của ông nhưng vô cùng vững trãi khiến em có thể tha hồ nhún nhảy mà không sợ ngã. Mấy năm nay em đã lớn khôn, còn ông thì già đi nhiều nên em không còn bắt ông làm ngựa cho em cưỡi nữa.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

cam nghi ve ong cua minh - Cảm nghĩ về ông của em

Cảm nghĩ về ông của em

Ở trong gia đình, người thường xuyên tâm sự chia sẻ mọi vui buồn gần gũi với em nhất đó chính là ông nội của em. Mỗi tối em thường ngủ cùng ông. Em thích lắm vì được ông kể cho nghe chuyện ngày xưa đi chiến tranh, chuyện về những cuộc chiến đấu của ông và đồng đội anh dũng kiên cường như thế nào. Rồi ông còn làm nhiều trò chơi từ những vật dụng vô cùng đơn giản cho em như gấp máy bay giấy, thuyền giấy, làm chong chóng…

Ông nội em vô cùng khéo tay ông có thể làm rất nhiều món đồ thủ công mỹ nghệ từ mây tre nan, hoặc từ những mảnh gỗ thừa trong gia đình. Hồi còn nhỏ em được ông làm cho một chiếc ô tô tải bằng gỗ đẹp ơi là đẹp cho tới nay em vẫn còn giữ nó làm kỷ niệm.

Mỗi khi đi học về, em thường được ông để phần một nhưng món quà ăn vặt vô cùng thơm ngon hấp dẫn, khi thì vài chiếc bánh rán, lúc thì những viên kẹo bi, em vô cùng thích thú. Mỗi khi em có chuyện buồn hoặc bị điểm kém em thường chạy về nhà gục đầu vào vai ông mà góc nức nở. Những lúc như vậy ông chỉ dịu dàng hiền từ xoa đầu em và bảo lần sau hãy cố gắng nhiều hơn.

Ông cũng khuyên em những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Khi em làm con trai trong tương lai sẽ phải gánh vác nhiều trọng trách quan trọng chính vì vậy, việc quan trọng hàng đầu là cần có sự mạnh mẽ, lòng dũng cảm…

Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Vội Vàng của Xuân Diệu

Ông đã bảo ban em những bài học vỡ lòng, nắm cho em từng nét chữ đầu tiên của ngày đầu tới trường. Bởi ba mẹ em rất nóng tính mỗi lần dạy em học là hai người đó thường quát mắng em, có khi em còn bị cho ăn đòn. Chính vì vậy, ông thường nhận trách nhiệm dạy em học, dù sau này chương trình học của em khó hơn có nhiều bài ông cũng không nắm được nhưng ông vẫn luôn theo sát em mỗi ngày quan tâm tới việc học, miếng ăn giấc ngủ của em.

Nhờ sự chỉ bảo tận tình của ông, mà thành tích học tập của em càng ngày càng tiến bộ. Em đạt học sinh giỏi toàn diện nhiều năm, khiến mọi người trong gia đình vô cùng hãnh diện. Bản thân em luôn tự hứa phải cố gắng thật nhiều để không phụ lòng yêu thương chăm sóc của ông dành cho mình.

Với em ông chính là người thân mà em yêu thương nhất. Em ước sao ông sống với em mãi mãi không bao giờ lìa xa. Tôi luôn yêu quý và kính trọng ông trong cuộc đời này.

Hạ Trang

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *