Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Đề bài: Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Bài làm

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ – Nụ cười của mẹ làm cho tôi cảm thấy ấm áp trái tim trong mỗi khi tôi cảm thấy mình cô đơn, gặp những có khăn trong cuộc sống, Nụ cười của mẹ làm tôi có thêm niềm tin để có thể kiên cường bước đi trên con đường mình đã lựa chọn. Nụ cười của mẹ vừa động sáng lấp lánh trong những khi cuộc đời ta gặp khó khăn tăm tối. Trong cuộc sống của mỗi chúng ta ai cũng có những lúc phải gặp những giây phút bâng khuâng nắng mưa thất thường vui buồn bất chợt.

Đặc biệt là những lúc chúng ta gặp khó khăn trong học tập, hoặc giận dỗi với bạn bè, tôi thường chạy về nhà gục đầu vào lòng mẹ  mà khóc nức nở. Mỗi lúc như vậy mẹ sẽ dịu dàng xoa đầu tôi nở nụ cười hiền lành, bao dung và khuyên tôi những lời khuyên vô cùng thấu đáo để tôi có thể nhận ra sai lầm của mình.

Mỗi khi tôi được điểm cao tôi chạy thật nhanh về nhà khoe với mẹ. Mẹ nở nụ cười hạnh phúc tự hào và mãn nguyện về tôi. Tôi thích nụ cười đó của mẹ, bởi nó làm tôi cảm thấy mình đã làm được việc gì đó dù chỉ là nhỏ bé nhưng cũng mang lại hạnh phúc cho người mình yêu thương.

Nó như ánh nắng sưởi ấm những mùa đông giá buốt, như cơn mưa xóa đi sự oi ả của ngày hè, như là gió trưa hè nóng nực. Nụ cười của mẹ tôi như đôi tay bao la rộng lớn nâng tôi dậy mỗi khi tôi gặp khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống. 

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Nụ cười của mẹ là một nụ cười vô cùng thần tiên và kỳ diệu khi có thể xóa tan những căng thẳng bực bội trong lòng ta xua tan những lo lắng mệt mỏi của ba, tiếp thêm nghị lực sức mạnh cho những người thân trong gia đình.

Tôi nhớ ngày ba bị mất việc bởi công ty của ba làm gặp khó khăn ông giám đốc xí nghiệp phải bỏ trốn vì thiếu nợ quá nhiều. Gia đình tôi lúc đó gặp rất nhiều khốn đốn. Nhưng mẹ vẫn mỉm cười nắm lấy bàn tay ba mà bảo rằng "Khổ tận cam lai. Ba nó đừng nghĩ ngợi nhiều mà ốm" Tôi biết mẹ cũng có chút lo lắng, nhưng mẹ vẫn cười để tiếp sức cho ba để gia đình chúng tôi có thêm sức mạnh vượt qua những ngày khó khăn sắp tới.

Những ngày sau đó, tôi thấy ba chăm chỉ đi xin việc mới nhưng đều thất bại vì trong bối cảnh nền kinh tế đang khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp nhỏ bị phá sản, người ta đang muốn sa thải người làm thì tuyển thêm người mới làm gì. Tôi nhận thấy ánh mắt buồn bã nhìn xa xăm của ba. Còn mẹ thì vẫn luôn dịu dàng sát cánh bên ba, mẹ vẫn mỉm cười động viên ba đừng bao giờ nản chí.

Loading...

Rồi những ngày sau đó, tôi thấy ba mẹ đóng cửa phòng bàn bạc với nhau gì đó. Chỉ biết rằng những ngày sau ba mẹ tôi quyết định mở một quán ăn nho nhỏ. Mẹ tôi làm đầu bếp chính còn ba tôi phụ giúp đưa hàng, kiêm phục vụ. Lúc đầu quán nhà tôi chỉ phục vụ những anh chị sinh viên, và người lao động. Mẹ tôi làm đồ ăn rất ngon, chế biến sạch sẽ giá cả lại hợp lý lấy công làm lãi, nên chẳng bao lâu quán ngày càng đông khách. 

Lúc bấy giờ ba mẹ tôi phải tuyển thêm người, kinh tế nhà tôi được cải thiện rất nhiều. Tôi nhìn thấy nụ cười hạnh phúc ấm áp trong đôi mắt của mẹ. Hai anh em tôi thương ba mẹ vất vả nên cũng vô cùng chăm chỉ học hành không dám lơ là nên cuối năm đứa nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Buổi tối cả gia đình quây quần bên mâm cơm gia đình, mẹ tôi mỉm cười hạnh phúc gặp thức ăn vào bát cho ba tôi rồi cho anh em tôi, mẹ nhìn ba con tôi ăn mà rưng rưng dòng lệ. Mẹ cười trong nước mắt những giọt nước mắt vui mừng vì gia đình tôi đã vượt qua những ngày khó khăn.

Rồi tôi đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Toán của thành phố, mẹ tôi đã nở nụ cười rạng rỡ một nụ cười đẹp tựa đóa hoa hàm tiếu, thể hiện niềm tự hào mãn nguyện mà mẹ dành cho tôi. Nụ cười của mẹ chưa bao nhiêu tình cảm yêu thương, bao nhiêu nỗi niềm thầm kín muốn gửi trao tới đứa con của mình.
Nếu một ngày không còn nhìn thấy nụ cười của mẹ, không được thấy mẹ cười tôi không biết cuộc sống của mình sẽ vô nghĩa và lạnh lẽo như thế nào, bởi nụ cười của mẹ chính là linh hồn trong ngôi nhà hạnh phúc của tôi.

Nụ cười của mẹ không chỉ an ủi, vỗ về những người thân khi thất bại, gặp khó khăn, mà còn chia sẻ những niềm vui hạnh phúc. Nụ cười của mẹ nâng đỡ trái tim của mỗi chúng ta….Chính vì vậy, nếu một ngày không còn thấy mẹ cười có lẽ  cuộc sống sẽ không còn hạnh phúc nữa.

Nụ cười của mẹ chính là nguồn an ủi, động viên lớn nhất, là một quà có ý nghĩa thiêng liêng trong cuộc đời này. Chính vì vậy , những ai đang còn mẹ xin đừng để mẹ mình phải buồn, đừng để nụ cười của mẹ tắt trên bờ môi.

Hạ Trang

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ
4.5 (90%) 6 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...