Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê em

Đề bài: Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê em

Bài làm

Cảm nghĩ về mùa xuân – Khi mùa đông đi qua những cơn gió lạnh thổi qua khiến con người cảm thấy rùng mình bởi cảm giác ớn lạnh, những chiếc lá đung đưa rơi khỏi cành cây yêu thương gắn bó với mình. Rồi trên những cành cây khô cong đi tưởng như chết kia bất chợt nảy mầm những chồi non xanh tươi đó là khi mùa xuân đã về.

Trong bốn mùa thì có lẽ mùa xuân là mùa được nhiều người trông đợi nhiều nhất bởi khi xuân tới làm cho cây cối, hoa lá bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài, nở bung mình khoe sức sống trong mùa xuân ấm áp.

Mùa xuân đến bên con người thật nhẹ nhàng, tinh tế tựa như một bản nhạc dịu êm, khi đất trời đang bẽn lẽn khoác lên trên mình những chiếc áo mùa xuân vô cùng mơn mởn rực rỡ nhiều màu sắc.

Mùa xuân tới khi những đàn chim én lượn về mang theo biết bao mơ mộng, mang theo những hy vọng ấm áp về một năm mới tràn ngập hạnh phúc. Những chú chim đi di cư tránh rét nay chúng cũng trở về sau bao ngày xa quê hương của mình, nay chúng quay về trong sự náo nức, vui mừng phấn khởi.

Khi mùa xuân hòa mình cùng bao la đất trời, mùa của những chồi non và lộc biếc. Mùa của những ước mơ hy vọng, no ấm và sum vầy. Khi mùa xuân về con người có quyền cho mình những hy vọng mới. Mùa xuân bắt đầu một năm, đời người bắt đầu từ tuổi trẻ. Mùa xuân không chỉ bắt đầu một năm mà còn là mùa của tuổi trẻ, của những khát khao cháy bỏng, thể hiện một tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết trong trái tim tuổi trẻ.

Cảm nghĩ về mùa xuân

Mùa xuân là mùa của mọi sự giao thoa hòa hợp giữa thiên nhiên và con người. Mùa xuân cũng là mùa của những ước mơ được chấp cánh bay xa, khi mùa xuân tới con người luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ tới với mình trong năm mới.

Loading...

Mùa xuân là mùa của sự đâm chồi nảy lộc, sức sống tiềm tàng nảy nở, mùa của những chồi non xanh tươi mơn mởn được cơ hội bung mình tươi thắm trong mùa xuân xuân chào đón những tia nắng ấm áp diệu kỳ.

Mùa xuân tới tôi thích nhìn ngắm những cành hoa đào rực rỡ, những cành mai vàng khoe sắc trong không khí ấm áp, tinh khôi trong trẻo. Những tia nắng mùa xuân không quá gay gắt cũng không hanh hao. Nó thể hiện một sự ấm áp tuyệt vời của tạo hóa ban tặng cho con người.

Xuân sang, trong không khi vui vẻ của những ngày Tết đến xuân về những người con dù ở nơi xa đến đâu cũng muốn quây quần quay về bên mái ấm gia đình của mình. Những giờ phút đoàn viên thiêng liêng và ý nghĩa cùng nhau đón giao thừa, cũng mong ước về một tương lai tốt đẹp hơn.

Mùa xuân đến đem tới cho chúng ta những hơi ấm của mùa xuân thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên cây cỏ, khi con người hòa mình vào với thiên nhiên. Tạo hóa đã vô cùng ưu ái với con người khi bạn tặng cho chúng ta mùa xuân vô cùng tươi đẹp, chúng ta cần phải biết nâng niu trân trọng nó biết tận hưởng tuổi xuân của mình để làm ra những điều có ý nghĩa trong cuộc đời.

Khi một năm mới đang tới dần với biết bao nhiêu mơ mộng, ước mơ tươi đẹp khi mùa xuân mang tới sự ấm áp vui vẻ trong cuộc đời của con người. Mùa xuân và tuổi trẻ là những điều tốt đẹp nhất mà mỗi chúng ta có được. Chính vì vậy, chúng ta không nên lãng phí nó, hãy tận dụng nó để làm những điều ý nghĩa nhất, để khi mùa xuân đi qua, tuổi trẻ đi qua ta không cảm thấy ân hận vì những năm tháng sống hoài, sống phí.

Hạ Trang

Đánh giá bài viết

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...