Cảm nghĩ về mẹ của em

Đề bài: Cảm nghĩ về mẹ của em

Bài làm

Mẹ của em! từ lúc cất tiếng khóc chào đời, mỗi chúng ta đã được nằm trong vòng tay ấm áp mến yêu của mẹ. Được mẹ mình che chở từ lúc còn là giọt máu nhỏ nằm trong phôi thai cho tới khi trưởng thành thì chúng ta mãi là những đứa trẻ nhỏ bé của mình "Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con". Chúng ta không ai có thể quên được những vần thơ vô cùng sâu sắc của bài thơ "Mẹ"

"Lặng rồi cả tiếng con ve
Con ve cũng mệt vì hè nắng oi
Nhà em vẫn tiếng ạ ời
Kẽo cà kẽo kẹt mẹ ngồi mẹ ru…
…Đêm nay con ngủ giấc tròn​
Mẹ là ngọn gió của con suốt đời"​

Trong cuộc sống của mỗi người đều có cha có mẹ, cha mẹ là người sinh thành ra chúng ta, nuôi chúng ta khôn lớn, được sống trong vòng tay che chở của mẹ đó là một điều vô cùng hạnh phúc. Trong cuộc đời này mỗi chúng ta ai cũng có những lúc làm cho cha mẹ buồn phiền. Cha mẹ luôn dõi theo từng bước chân đi của con cái mình.

Cảm nghĩ về mẹ của mình

Mẹ là tiếng gọi vô cùng thiêng liêng, với riêng tôi cũng như bao người mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời này. Mẹ luôn quan tâm yêu thương tôi, mang tới cho tôi nhiều tình cảm ấm áp. Những khi tôi còn nhỏ những lúc ốm đau đều có mẹ ở bên chăm sóc, bao bọc tôi trong đôi tay yêu thương của mẹ.

Được sống trong vòng tay yêu thương của mẹ đó là cảm giác vô cùng ngập tràn yêu thương. Nếu có nơi nào bình yên và ấm áp nhất đó chính là lòng mẹ. Chính vì thế mà trong bài hát "Lòng mẹ" có những lời ca mà ai trong chúng ta cũng biết cũng thuộc."Lòng mẹ êm ái như biển Thái Bình dạt dào. Tình mẹ tha thiết như dòng suối nguồn….lời ru êm ái như làn gió đùa mặt hồ..."

Những câu hát làm cho trái tim của những người con như tôi luôn trào dâng cảm xúc xao xuyến, nghẹn ngào khó tả. Tôi nhớ mãi đôi bàn tay chai sạn nhưng luôn vững chắc của mẹ mỗi khi nắm lấy tay tôi đi trên con đường làng để đi học Mỗi khi tôi bị bạn bè trêu chọc khóc ấm ức chạy về nhà thì được mẹ ôm vào lòng vỗ về an ủi khuyên tôi những điều hay lẽ phải.

Loading...

Mẹ! Tình cảm mẹ dành cho tôi cả cuộc đời này tôi chẳng bao giờ quên được. Bởi mẹ đã yêu tôi bằng tình yêu của một người cha, và một người mẹ. Bởi tôi là đứa trẻ được nhận ít tình cảm của ba. Ba tôi qua đời khi tôi mới có hai tuổi, nên chỉ có một mình mẹ lo lắng chăm sóc cho tôi. Từ khi tôi biết nhận thức rõ ràng về mọi việc xung quanh mình thì chỉ có mẹ ở bên tôi mà thôi.

Hàng ngày mẹ tôi bận trăm công nghìn việc, cuộc sống mưu sinh vất vả làm cho mẹ tôi không có chút thời gian nào chăm sóc cho mình. Mẹ tôi già hơn so với tuổi thực của mình dù chỉ ngoài bốn mươi nhưng trên mái tóc của mẹ đã xuất hiện những sợi tóc bạc màu bởi thời gian và mưa nắng, bởi sự lam lũ vất vả.

Để lo cho tôi một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa mẹ tôi đã vô cùng vất vả, khó nhọc. Mẹ đã phải làm rất nhiều việc nặng nhọc khác nhau để lo lắng cho tôi bằng người. Mẹ tôi như một siêu nhân vậy, mẹ rất ít khi bị ốm, có nhiều lúc tôi còn tưởng mẹ sinh ra đã có một thân hình khỏe mạnh "mình đồng da sắt". Nhưng khi lớn hơn tôi mới hiểu rằng mẹ tôi không cho mình cái quyền được ốm. Bởi nếu mẹ ốm thì ai chăm sóc lo lắng cho tôi, nên mẹ không cho mình được ốm, được ngã bệnh.

Cũng vì vậy, nên mẹ luôn gắng gượng với bản thân mình mẹ luôn tự nhủ mẹ khỏe mẹ sẽ làm được để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Khi nhìn lên mái tóc phai màu bởi thời gian, đôi bàn tay chai sạn bởi những công việc chân tay của mẹ tôi không khỏi xót xa, cảm thấy trái tim của mình vô cùng đau đớn nghẹn ngào. Tôi tự nhủ phải cố gắng học tập thật tốt, sẽ là con ngoan để mẹ luôn tự hào về mình.

Tôi muốn nói với mẹ ngàn lời "Mẹ ơi con yêu mẹ nhất trên đời" mẹ chính là người mà con luôn tự hào nhất, con tự hào vì con là con của mẹ"

Hạ Trang

Cảm nghĩ về mẹ của em
4.7 (94.92%) 63 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...