Cảm nghĩ khi bước chân vào trường THPT

Đề bài: Cảm nghĩ khi bước chân vào trường THPT

Bài làm

Lần đầu tiên bước chân vào trường THPT trong lòng em còn nhiều cảm xúc vô cùng bồi hồi, bởi khoảnh khắc bởi lần đầu em bước chân vào trường mới, với biết bao bỡ ngỡ, cảm xúc xuyến xao lâng lâng khó tả trong lòng.

Bước vào ngôi trường mới em vô cùng ngỡ hàng với ba dãy nhà vô cùng nguy nga, được xây dựng vô cùng hiện đại. Những phòng học được trang hoàng vô cùng lộng lẫy với đầy đủ tiện nghi. Tôi ngỡ như mình trở về với ngày đầu tiên đi học lớp một ngơ ngác đứng giữa sân trường vô cùng lạ lẫm. Cảm giác ấy khó tả như ngày nào.

Cánh cửa THPT đã mở ra trước mắt em biết bao nhiêu khung trời mộng ước. Với biết bao nhiêu mộng ước đã được chấp cánh từ đây. Từ nay tôi đã trở thành một nữ sinh THPT tôi sẽ bước tiếp chặng đường học sinh của mình tại ngôi trường mới này với những ước mơ về một chân trời với nhiều điều tươi sáng, mới mẻ trong cuộc sống.

Cảm nghĩ về  ngày đầu vào trường THPT

Khi bước chân vào trường THPT đó là một ngày trời xanh mây trắng, nắng ấm dịu nhẹ, thông qua sự thông báo của nhà ti vi tôi đã chuẩn bị cho mình những thứ quan trọng. Nhưng trong lòng tôi vẫn cứ lâng lâng một cảm xúc vô cùng khó diễn tả, bởi giờ đây trước mắt tôi là cả một khung trời mới, với biết bao nhiêu điều mới mẻ.

Trong những năm học trước đây khi hết ba tháng nghỉ hè tôi quay lại trường học được gặp lại bạn cũ, được gặp lại hàng cây ghế đã vô quen thuộc gặp lại những điều thân thương gắn bó nhiều năm. Giờ đây tôi phải tạm biệt nó để bước vào một ngôi trường khác hoàn toàn xa lạ.

Ngôi trường mới năm nay của tôi vô cùng khang trang thoáng đãng, với những hàng cây xà cừ xanh tươi, những cây phượng vĩ rực rỡ sắc đỏ. Nơi góc trường thân thuộc khi chúng tôi cùng nhau ngồi dưới gốc phượng ôn bài để chuẩn bị cho kỳ thi hết cấp của mình với bao căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng giờ đây mọi thứ chỉ còn trong ký ức mà thôi.

Loading...

Sau đó, chúng tôi được phân chia về các lớp tôi thầm ước ao sao mình có thể gặp lại những người bạn cũ của mình, Nhưng tôi biết đó chỉ là ước mơ mà thôi, vì các bạn tôi có nhiều lựa chọn riêng cho mình.

Sau những giây phút vô cùng bỡ ngỡ tôi đã nhìn thấy một cô giáo mặc chiếc áo dài màu thiên thanh bước vào lớp 10A1.Cô là người có dáng người thon thả đôi mắt vô cùng hiền từ, luôn nở nụ cười chân thành với học sinh của mình.

Hình ảnh cô giáo chủ nhiệm vô cùng dịu dàng khiến cho tôi bớt phần nào lo lắng những lời đầu tiên của cô nói như những lời nói chân tình thì đầy tình cảm chân thành với học sinh.

Trước đây, tôi từng mơ ước thành người THPT được mặc áo dài trắng nữ sinh, hôm nay ước mơ đó của tôi đã thành hiện thực. Được mặc đồng phục mới mà trước đây tôi chưa bao giờ được mặc, chiếc áo dài trắng tinh khôi khiến cho tôi cảm thấy mình lớn lên rất nhiều, trưởng thành và chững chạc.

Tôi cảm thấy mình vui vì trưởng thành hơn, biết thêm nhiều điều hay mới mẻ, biết cách ứng xử trong cuộc sống. Tôi gặp được nhiều bạn mới, những người bạn trước đây chưa bao giờ gặp. Tôi mong sao thời gian dừng lại để tôi có thể sống mãi trong ký ức của tôi, ngày hôm nay sẽ không bao giờ có thể phai nhạt trong tâm trí tôi

Lần đầu bước chân vào trường THPT đó là cảm giác vô cùng mới mẻ, nó là cảm giác vô cùng hồi hộp ngỡ ngàng, khiến cho tôi cả cuộc đời không thể nào phai. Dù mai sau có đi đâu ở đâu thì cảm giác lần đầu tiên bước chân vào trường THPT cũng là một kỷ  niệm mà tôi nhớ mãi.

Hạ Trang

Cảm nghĩ khi bước chân vào trường THPT
5 (100%) 4 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...