Cảm nghĩ của em về tình bạn

Đề bài: Cảm nghĩ của em về tình bạn.

Bài làm

Cảm nghĩ về tình bạn – Con người chúng ta ai cũng là trung tâm của nhiều mối quan hệ trong xã hội những mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống cộng đồng như mối quan hệ gia đình, đồng nghiệp, bạn bè…

Có những tình bạn chỉ là gió thoảng mây trôi, chỉ là mối quan hệ xã giao qua đường. Nhưng cũng có những mối quan hệ chúng ta khắc cốt ghi tâm gắn bó với ta, theo chúng ta tới suốt cuộc đời không bao giờ có thể quên được.

Tình bạn là một mối quan hệ đặc biệt như thế. Tình bạn mang tới cho chúng ta niềm vui, khi chúng ta có những người bạn tri kỷ thân thiết, thấu hiểu tính cách tâm hồn của nhau, tình bạn như vậy đưa chúng ta tới một cuộc sống vô cùng tốt đẹp tươi sáng.

Tình bạn là gì? Là mối quan hệ giữa người và người dựa trên xuất phát điểm của tình cảm, từ sự chân thành, chia sẻ cảm thông sâu sắc. Nó thể hiện sự đồng điệu của tính cách chí hướng của những con người khác nhau nhưng có chung một mục đích, lý tưởng sống giống nhau.

Cảm nghĩ về tình bạn

Một tình bạn đẹp là một tình bạn xuất phát từ sự chân thành, không xuất phát từ những tính toán thiệt hơn, từ những toan tính vụ lợi. Một tình bạn chân thành có sức mạnh vô cùng to lớn trường tồn vĩnh cửu qua thời gian và qua mọi khó khăn thử thách.

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng cần có cho mình một vài người bạn thân thiết tri kỷ. Để có thể chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Con người sống trên đời này sợ nhất là sự cô đơn, khi ta có chuyện vui không biết nói cùng ai khi gặp chuyện buồn cũng luôn phải dè chừng không dám thổ lộ sống giả dối lúc nào cũng sợ người khác hãm hại mình, vì không có ai thật sự là bạn tốt của ta. Một cuộc sống như vậy thật cô đơn biết bao nhiêu.

Loading...

Trong cuộc đời nếu không có cho mình một vài người bạn thân tri kỷ, có thể chia sẻ vui buồn thì bạn thật sự là người thất bại trong cuộc sống. Bởi không có tình bạn con người sẽ vô cùng lạc loài trong cuộc sống xã hội vốn nhiều thị phi, ồn ào này.

Tình bạn muốn trong sáng bền vững thì nên xuất phát từ trái tim, không nên chơi với bạn chỉ vì nhà bạn giàu có, hoặc bố mẹ bạn làm to, có thể giúp đỡ chúng ta, để chúng ta dựa dẫm vào được. Cũng không nên lợi dụng bạn bè,  biến bạn bè thành bàn đạp tiến lên một nấc thang thành công danh vọng nào đó. Bởi một tình bạn như vậy không bao giờ tồn tại được lâu. Sẽ có ngày người bạn kia biết được bộ mặt thật của chúng ta và tình bạn sẽ không bao giờ tồn tại được nữa.

Để cho hai con người hoàn toàn khác nhau trở thành bạn bè tri kỷ của nhau, cần có sự thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ cần có thời gian vượt qua khó khăn thử thách mới biết được lòng người như thế nào. Người xưa thường có câu "Lửa thử vàng gian nan thử sức" cũng là vì điều đó.

Một tình bạn đẹp phải có sự vun trồng chăm sóc từ cả hai phía, có như vậy mới bền vững được. Chứ nếu một tình bạn chỉ có một người chăm sóc vun vén người kia thì mặc kệ mối quan hệ đó muốn đi tới đâu thì đi, tình bạn như vậy thật sự không bền vững được.

Con người chúng ta không ai hoàn hảo cả, chơi với bạn thì cần phải hiểu tính nết của bạn mình để có thể bỏ qua cho nhau những khiếm khuyết lỗi lầm, không nên quá hiếu thắng hơn thua, chấp nhất, chuyện bé xé to thì cũng không thể có một tình bạn bền lâu.

Tình bạn chính là một món quà mà cuộc sống trao tặng cho con người chúng ta, chúng ta phải biết tôn trọng nó, trân trọng tình bạn thì sẽ có những người bạn tốt.

Hạ Trang

Cảm nghĩ của em về tình bạn
5 (100%) 4 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...