Home / Bài văn mẫu hay lớp 7 / Biểu cảm về tình bạn

Biểu cảm về tình bạn

Đề bài: Biểu cảm về tình bạn

Bài làm

Biểu cảm về tình bạn – Trong mọi mối quan hệ con người luôn là trung tâm, con người sống trong xã hội có nhiều mối quan hệ quan hệ bạn bè, người thân, đồng nghiệp, hàng xóm láng giềng…Có những mối quan hệ chỉ là xã giao, thoáng qua nhưng cũng có những mối quan hệ gắn bó sâu sắc mang tới cho con người sức mạnh to lớn, gắn bó với ta trong suốt cuộc sống.

Một tình bạn chân thành phải thể hiện sự chân thành, trong sáng, từ trái tim mình, bởi cái gì xuất phát từ trái tim sẽ tới được với trái tim.Những điều tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại là việc vô cùng quan trọng để con người có thể bắt đầu một tình bạn tốt đẹp trong sáng gắn bó sẻ chia với nhau những vui buồn trong cuộc sống.

Khi chúng ta có niềm vui hay nỗi buồn mà có bạn bè thân thiết cùng chia sẻ thì niềm vui có thể nhân đôi còn nỗi buồn sẽ được san sẻ đi rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy trái tim mình ấm áp lạ kỳ, có thêm động lực cũng như sức mạnh vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Tình bạn là thứ tình cảm quan trọng cần phải xuất phát từ sự chân thành không nên phục vụ lợi ích, xuất phát từ những mưu toan danh lợi bởi tình cảm như vậy thì sẽ không bao giờ bền vững, bền lâu theo thời gian được.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây dừa quê em

bieu cam ve tinh ban - Biểu cảm về tình bạn

Biểu cảm về tình bạn

Để có một tình bạn đẹp cần có thời gian, và có sự cảm thông và thấu hiểu, bởi mỗi người có một cá tính hoàn toàn khác nhau, muốn có sự đồng điệu cần phải có thời gian hòa hợp tìm hiểu, cần phải trải qua những sóng gió khó khăn thử thách thì mới có tồn tại tình bạn được.

Một tình bạn đẹp cần phải có sự chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn thì tình bạn ấy mới có thể bền vững. Khi con người đã cùng nhau trải qua những hoạn nạn trong cuộc sống thì mới biết tấm lòng của nhau. Người xưa thường nói "Lửa thử vàng gian nan thử sức" cũng là vì thế.

Để có một tình bạn đẹp, bền lâu vĩnh cửu thì chúng ta phải chân thành, bỏ đi những thói quen xấu, bỏ đi sự ích kỷ cá nhân của mình. Đặc biệt, cần phải biết trân trọng những việc bạn mình chia sẻ với mình, cần phải biết giữ bí mật cho bạn, bởi khi ai đó tâm sự với chúng ta vì họ tin tưởng vào ta nhưng nếu ta nói sự bí mật đó ra ngoài thì lòng tin đó sẽ mất.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người thường chạy theo lợi ích vật chất nhiều hơn, nên khó để có một tình bạn thân thiết hết lòng vì nhau một cách chân thành. Nhưng không phải là không có, ở đâu đó vẫn tồn tại những tình bạn thật sự trong sáng, không toan tính vụ lợi không mưu cầu danh vọng.

Xem thêm:  Vẻ đẹp của thác núi Lư qua con mắt của thi tiên Lý Bạch

Một con người nếu sống mà không có bạn thì cuộc sống sẽ vô cùng cô đơn, tẻ nhạt vô cùng khi chúng ta gặp khó khăn không ai bên cạnh chia sẻ, giúp đỡ cuộc sống sẽ vô cùng bế tắc. Sự cô đơn đôi khi còn ghê gớm hơn nhiều sự thất bại trong cuộc sống. Có rất nhiều vì quá cô đơn mà tìm tới cái chết để kết thúc cuộc sống của mình.

Tình bạn là món quà cao quý mà con người được cuộc sống ban tặng vì thế phải biết trân trọng nó để có một cuộc sống ấm áp, có những người bạn thân thiết luôn sát cánh trong cuộc sống của mình.

Một người biết tôn trọng tình bạn thì sẽ được tình bạn tôn trọng lại, tình bạn sẽ đơm hoa kết trái ngọt cho chúng ta những mùi vị hạnh phúc trong cuộc đời của mình. Cho ta có thêm sức mạnh kiên cường vượt qua những khó khăn.

Hạ Trang

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *