Biểu cảm về quê hương của em

Đề bài: Biểu cảm về quê hương của em

Bài làm

Biểu cảm về quê hương – Quê hương là hai tiếng vô cùng thiêng liêng trong trái tim mỗi người Việt Nam chúng ta. Tình cảm dành cho quê hương là thứ tình cảm vô cùng sâu sắc, mỗi người sinh ra không ai là không có quê hương nguồn cội của mình.

Quê hương chính là nơi chôn rau cắt rốn của mỗi chúng ta. Quê hương cho ta những kỷ niệm tuổi thơ ngọt ngào, cho ta những người thân yêu, dạy ta những bài học làm người ý nghĩa để ta trưởng thành lớn khôn. Với tôi quê hương có vai trò vị trí vô cùng đặc biệt chiếm giữ vị trí vô cùng thiêng liêng trong trái tim tôi.

Tôi sinh ra ở vùng quê nghèo, người dân quê tôi chủ yếu sống bằng nghề nông, quanh năm chân lấm tay bùn, bán mặt cho trời bán lưng cho đất trên những mảnh vườn để tìm kiếm sự mưu sinh cuộc sống vô cùng vất vả, thiếu thốn nhiều  thứ vật chất trong cuộc sống.

Nhưng những người dân quê tôi lại sống với nhau vô cùng tình nghĩa, tối lửa tắt đèn có nhau, thứ tình làng nghĩa xóm vô cùng chan chứa tình cảm, gắn bó sâu sắc, trải qua hoạn nạn có nhau.

Tôi rời quê hương từ khi còn bởi cha mẹ tôi đi làm ăn ở trên thành phố cho nên những kỷ niệm về quê hương tôi luôn cất giấu trong trái tim mình như một khoảng trời riêng để tương tư và thương nhớ.

Tôi nhớ những cây kẹo mút, những hạt bỏng ngô và những viên kẹo xanh đỏ, những trò chơi dân gian như đuổi bắt, trốn tìm, ô ăn quan, mà tôi và những đứa trẻ con trong xóm thường chơi chung với nhau mỗi khi ba mẹ đi làm chưa về. Những khi cùng nhau thả trâu trên cánh đồng cỏ vi vu gió mát. Buổi tối ở quê tôi thường nghe thấy những tiếng râm ran của ếch nhái, tiếng dế kêu vô cùng vui tai. Nhiều lần bọn trẻ con tụi tôi rủ nhau đi bắt đom đóm cho vào chiếc chai nhựa để làm bóng đèn.

Tôi nhớ cánh đồng quê hương vô cùng yên ả thanh bình. Màu lúa lên xanh rì rào thơm ngát, người ta thường bảo lúa đang thời kỳ con gái, rồi những bông lúa trổ đòng đòng những hạt lúa nảy mình qua kẽ lá. Lúa chín dân vàng rực cả cánh đồng, thơm ngát mùi quê hương, mùa của những nhọc nhằn lam lũ, mùi của mồ hôi lao động. Những hạt lúa thơm vàng chính là thành quả lao động của người nông dân sau bao ngày cực nhọc trên đồng ruộng.

Loading...

Biểu cảm về quê hương

Cuộc sống nơi thôn quê có nhiều thứ thiếu thốn, cơ sở vật chất không được như trẻ con thành phố. Nhưng tụi tôi lúc nào cũng vui vẻ yêu đời và tràn đầy tinh thần lạc quan vui vẻ. Chỉ cần một đứa trong nhóm có vài trăm lẻ có thể mua được một hai chiếc kẹo xanh đỏ, là bốn năm cái đầu chụm lại cùng nhau ăn chung vô cùng ngon lành thích thú.

Cuộc sống dù còn nhiều gian khổ, khó khăn nhưng những con người dân quê luôn sống với nhau chân thành chất phác, không toan tính lọc lừa. Mỗi khi một gia đình nào có chuyện buồn, thì những gia đình còn lại đều ra tay tương trợ giúp đỡ. Ai có sức dùng sức ai có tiền bạc vật chất thì giúp đỡ về tiền bạc vật chất. Tình làng nghĩa xóm quý trọng nhau ở chỗ đó.

Những người dân thôn quê sống vô cùng thân thiết đoàn kết gắn bó với nhau không bao giờ to tiếng hay tranh chấp cãi vã với nhau. Người dân thôn quê luôn sống với nhau bằng cái tình cái nghĩa, bằng mối quan hệ tình làng nghĩa xóm, nên ai cũng nhường nhịn khiêm nhường.

Tôi không bao giờ quên được những buổi chiều đi chăn trâu trên cánh đồng hoang xanh cỏ, những buổi thả diều lắng nghe tiếng sáo vi vu trên bầu trời cao mà lòng tôi mong ước rất nhiều, thầm mong mình được như cánh diều kia tung bay trên bầu trời bao la.

Quê hương trong tôi là những ký ức không bao giờ có thể nào quên được, quê hương là những kỷ niệm ngọt ngào về một thời tuổi thơ ngập tràn hạnh phúc. Dù tôi đã rời xa quê nhưng trong tôi quê hương vẫn mãi là một vùng đất thiêng liêng chiếm trọn trái tim tôi.

Hạ Trang

Biểu cảm về quê hương của em
4.1 (82.32%) 259 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • biểu cảm về quê hương
  • cam nghi ve que huong Can Loc
  • quê hương em