Biểu cảm về cô giáo của em

Đề bài: Biểu cảm về cô giáo của em

Bài làm

Biểu cảm về cô giáo – Trong cuộc đời mỗi chúng ta ai cũng có những thầy cô giáo mà suột cuộc đời này chúng ta sẽ nhớ mãi không bao giờ có thể nào quên được. Những người thầy cô giáo như những ngọn lửa thắp lên những ước mơ cho những học trò của mình.

Tôi đã từng học nhiều cô giáo nhưng có một người tôi không thể nào quên được đó chính là cô giáo chủ nhiệm của tôi năm lớp 4 cô giáo An Nhiên. Cô An Nhiên là người tôi không bao giờ có thể quên được trong cuộc đời này. Cô đã giúp tôi yêu thích môn Văn hơn, biết cách để vượt qua những khó khăn của bản thân mình đối diện với những điểm yếu của mình để vươn lên trong cuộc sống, trở thành một học trò gương mẫu, con ngoan trò giỏi.

Đó là một cô giáo trẻ mới ra trường được ít năm dạy bộ môn Văn. Và làm chủ nhiệm của tôi năm lớp bốn. Cô thường mặc áo dài khi tới trường, những bộ áo dài vô cùng duyên dáng rất hợp với dáng người nhỏ nhắn thanh mảnh của cô. Cô An Nhiên có mái tóc dài đen mượt, mỗi khi có một làn gió thoảng thổi qua mái tóc cô bay bay rất đẹp và dịu dàng.

Tôi là một học sinh giỏi Toán nên không thích môn Văn tôi ghét những gì bay bổng. Nên trong giờ Văn của cô tôi thường nghịch ngợm làm cô giáo buồn lòng. Nhiều lần trong giờ Văn nhưng tôi ngủ gật hoặc đọc truyện tranh. Nhưng cô không hề trách phạt tôi, sau giờ học cô bảo tôi ở lại. Cô An Nhiên.

Biểu cảm về cô giáo của em

Loading...

Nhưng với sự tận tình của cô An Nhiên cô rất kiên trì truyền đạt cho tôi những kiến thức mà tôi không hiểu. Lúc đầu, tôi cảm thấy khó chịu với cô nhưng dần dần sự nhiệt tình của cô giáo làm tôi yêu mến cô và thích học môn Văn nhiều hơn.

Từ một học sinh kém môn Văn tôi trở thành một học sinh nổi bật cả môn Toán lẫn môn Văn, rồi tôi được vào đội tuyển Văn đi thi thành phố đạt giải Nhì. Tôi vô cùng hạnh phúc, bởi mình đã vượt qua được những chướng ngại trong tâm lý về môn Văn để có một thành tích khả quan hơn.

Khi nhận được thông báo đoạt giải tôi vô cùng hạnh phúc không thể nào tin nổi vào tai mình. Tôi muốn chạy tới trường để cảm ơn cô An Nhiên bởi tôi đạt được kết quả ngày hôm nay đều nhờ cô chăm chỉ tận tình hướng dẫn dạy bảo tôi. Cô đã biến một cậu học trò ngỗ nghịch trong giờ văn trở thành người yêu thơ văn. Nhưng khi tôi tới trường thì nghe được tin cô giáo An Nhiên xin nghỉ về quê có việc đột xuất.

Rồi những ngày kế tiếp cô cũng không tới trường lớp tôi có cô giáo chủ nhiệm mới. Tôi buồn bã vô cùng cảm thấy mình còn nhiều muốn nói với cô An Nhiên nhưng không còn cơ hội gặp lại cô nữa.

Dù không còn được học cô nhưng tôi thầm biết ơn những gì cô đã làm cho tôi. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ chăm chỉ học hành đặc biệt là môn Văn để không phụ lòng của cô đã kỳ vọng ở mình. Những bài học cô dạy dỗ tôi không khi nào phai mờ trong trí nhớ của tôi. Hình ảnh cô ân cần, dịu dàng vẫn vẹn nguyên trong trái tim tôi, khắc ghi trong trí nhớ tôi mãi mãi.

Hạ Trang

Đánh giá bài viết

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...