Biểu cảm về cây mai

Đề bài: Biểu cảm về cây mai

Bài làm

Biểu cảm về cây mai – Trong vườn nhà em có trồng một cây hoa mai, những ngày thường hoa mai đứng một mình lặng lẽ trong góc vườn vô cùng tĩnh lặng nhưng khi thời tiết giao mùa chuẩn bị cho Tết đến xuân về thì cây mai bắt đầu của mình để nở bung ra những bông hoa vàng rực rỡ cả một góc vườn.

Cây mai cao hơn em một cái đầu nó khoác lên thân mình một chiếc áo xanh của màu hoa cpr, vài bông hoa mai vàng rực rỡ cũng làm cho hoa mai nổi bật nhất góc vườn của ông nội em. Vào tháng mười hai âm lịch hoa mai được bưng từ góc vườn vào giữa sân. Mọi người ai tới thăm nhà em đều tấm tắc khen bình mai của ông em đẹp và quý hiếm. Ông nội em vô cùng yêu quý cây mai đó.

Năm nào ông cũng chăm sóc nó vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận tỉa từng cái lá nhỏ rồi uốn cho mai đi đúng thế của mình.  Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy ông em đều ra vườn để nhặt lá mai vàng vứt đi tưới nước cho mai rồi bắt sâu cho mai chống lớn. Việc chăm sóc cây mai ông em làm vô cùng cẩn thận tỉ mỉ vô cùng.

Khi mùa đông tới những chiếc lá nhẹ nhàng rời cành cây mai trở nên vô cùng khẳng khiu trơ trụi chỉ còn một gốc cây với những cánh nhánh, nhưng nhìn cây mai lúc này lại có sự thú vị riêng bởi thế đứng của mai làm cho nó có một dáng đứng vô cùng hấp dẫn người yêu cây.

Nhưng khi mùa xuân tới trên thân cây trơ trụi kia sẽ có những cành lộc non cựa mình nở bung ra chào đón những cơn mưa xuân. Những bông hoa màu vàng nhu nhú hé nở mình trong những cơn gió xuân phơi phới, màu vàng rực rỡ vô cùng tươi sáng là lay động lòng người trong dịp xuân sang.

Cây mai đã cho những bông hoa vô cùng xinh đẹp không phụ công ông nội em đã chăm sóc hoa từng ngày , những nụ hoa to bằng chiếc cúc áo bắt đầu nh nhú ra khỏi những thân cây khẳng khiu mang tới cho con người sự vui vẻ bởi công lao của mình đã cho một kết quả như ý.

Loading...

Biểu cảm về cây mai

Gần đến Tết, những nụ hoa dần dần lớn lên to tròn rồi nở bung ra thành những bông hoa xinh xắn màu vàng rực rỡ cánh hoa mai vô cùng mỏng manh nhưng lại có sức hút mạnh mẽ với con người. Bởi nó là một trong bốn loại hoa biểu tượng của người quân tử và thiếu nữ khuê các đó chính là bốn loại cây: Tùng- Cúc- Trúc- Mai.

Hoa mai vàng rất đẹp, màu vàng như màu nắng thể hiện một năm mới an khang thịnh phượng, những cánh hoa mỏng manh mềm mịn tựa như những khi chạm vào, con người ta cảm thấy mát lạnh.

Khi hoa mai già cỗi rụng xuống đất thì những nụ hoa nhỏ lại bung mình nở he hé những nụ hoa bé xinh điểm tô cho cây mai vô cùng tinh tế. Sau khi hết Tết cây mai vẫn cố gắng thể hiện vẻ đẹp của mình nó đã hoàn thành sứ mệnh của mình được giao là mang tới niềm tin cho con người trong mùa xuân. Mang tới một không khí ấm áp trong mùa xuân mang tới những niềm vui cho con người.

Những cây mai thường làm duyên và diệu như một thiếu nữ đến tuổi vấn vương, khi tết tới những cây mai cũng sắm cho mình những chiếc áo khoác vô cùng tươi tắn để chơi xuân làm duyên làm dáng với nàng thiên nhiên.

Em yêu cây mai của ông nội em, bởi cây mai mang tới cho gia đình em một chút ấm áp của mùa xuân phương Nam, tới cái lạnh giá của mùa xuân trên quê hương Miền Bắc.

Hạ Trang

Biểu cảm về cây mai
4.9 (97.14%) 56 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...