Home / Bài văn mẫu hay lớp 7 / Bài văn kể về một lần em mắc lỗi

Bài văn kể về một lần em mắc lỗi

Đề bài: Bài văn kể về một lần em mắc lỗi

Bài làm

Bài văn kể về một lần em mắc lỗi – Cách đây đã lâu em mắc một lỗi lầm mà suốt cuộc đời em không thể nào quên được. Đó là lần em đã đánh bạn cùng trường khiến cho bạn ấy bị chấn thương phải nhập viện. Hôm đó, trên đường em đi học về em có gặp một bạn trai bạn anh học cùng trường với em nhưng khác lớp. Em vẫn thường nhìn thấy bạn học ở cạnh lớp em nhưng không biết tên bạn là gì. Em đang đi thấy bạn ấy chặn xe của một bạn nữ, rồi trêu bạn nữ đó khiến cho bạn nữ bị ngã xe.

Khi bạn nữ đó bị ngã, bạn trai kia vẫn không buông tha tiếp tục trêu chọc bạn nữ với những lời lẽ vô cùng khó nghe như "Đồ con hoang" "Đồ không có cha"…Em cảm thấy bạn trai kia thật sự vô cùng quá đáng nên em đã can thiệp vào câu chuyện của hai bạn.

Em dừng xe lại tiến về phía hai bạn đó, rồi nhìn thẳng vào bạn trai kia hỏi "Tại sao bạn là con trai mà đi bắt nạt một bạn nữ yếu đuối hơn mình?". Bạn nam kia không nghĩ có người lại can dự vào việc của mình nên có chút giật mình ngước lên nhìn em hỏi lại "Liên quan gì tới mày?"

Em cảm thấy bạn kia thật vô lý nên tiếp lời "Không liên quan tới tớ nhưng tớ thấy bạn nói bạn gái kia là đồ con hoang thì thật thiếu lịch sự". Bạn trai đó nhìn em cười nhạt nhẽo bảo "Mày biết gì nó không có cha thì chẳng con hoang là gì?". Em bực mình tiếp "Dù đúng như thế thì bạn cũng không nên xúc phạm người ta như thế".

Xem thêm:  Cảm nhận về hình ảnh người nông dân xưa qua bài ca dao: "Con cò mà đi ăn đêm. Đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao. Ông ơi! Ông vớt tôi nao, Tôi có lòng nào ông hãy xáo măng. Có xáo thì xáo nước trong,Đừng xáo nước đục đau lòng cò con"

ke lai mot lan mac loi - Bài văn kể về một lần em mắc lỗi

Bài văn kể về một lần em mắc lỗi

Bạn trai đó bực mình chửi em "Tao xúc phạm ai là quyền của tao mày tránh ra không tao cho ăn đòn". Em cũng cảm thấy hết kiên nhẫn với con người bất lịch sự này nên nói lớn "Tôi không tránh bạn dám đánh tôi không?". Bạn trai đó không nói không rằng cầm một viên gạch định ném về phía em nhưng may mắn em tránh được viên gạch bay lên không trung rơi xuống trong lúc em và bạn nam giằng co nhau không may viên gạch đó rớt trúng đầu bạn làm bạn ấy bị thương phải đi cấp cứu. Sau sự việc đó em bị ba mẹ mắng rất nhiều vì hành động côn đồ của mình. Gia đình nhà em cũng phải bồi thường cho gia đình nhà bạn nam đó một khoản tiền thiệt hại gọi là tiền viện phí.

Em bị ban giám hiệu nhà trường gọi lên trách phạt và viết bản kiểm điểm. Nhưng đúng lúc em đang cầm bút định viết bản kiểm điểm thì bạn nữ hôm trước được em bênh vực đứng thập thò ngoài cửa. Bạn đã bước vào và trình bày toàn bộ sự việc cho thầy giáo hiệu trưởng nghe.

Thầy nghe xong đầu đuôi câu chuyện đã trầm ngâm rất lâu và nói "Việc em bênh vực bạn nữ yếu đuối là một việc làm tốt. Nhưng, hành động đánh bạn của em lại sai dù em xuất phát từ một mục đích tốt nhưng nếu cách làm sai thì hậu quả vẫn là sai. Chính vì vậy thầy giáo vẫn bắt em phải viết bản kiểm điểm, và thầy cũng nói thêm "Chờ bạn Quân – Tên bạn nam bị em đánh ra viện đi học trở lại thầy cũng bắt bạn lên gặp và viết bản kiểm điểm vì hành vi bắt nạt xúc phạm bạn nữ của mình".

Xem thêm:  Kể về một chuyến ra thăm thành phố

Em cảm thấy những gì thầy hiệu trưởng phân tích cho em đều rất hợp tình hợp lý đúng là em muốn giúp bạn nữ kia thoát khỏi sự trêu chọc của bạn Quân nhưng em đã không biết cách giải quyết vấn đề lại làm cho mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn, còn làm cho bạn bị thương thật là có lỗi.

Trước mặt thầy hiệu trưởng em xin lỗi thầy và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Thầy xoa đầu em và bảo "Em có lòng tốt hiệp nghĩa cần phát huy nhưng đây chỉ là thầy nhắc nhở em vì em dùng sai phương pháp mà thôi" Những lời động viên của thầy khiến em tự tin hơn rất nhiều. Em tự hứa với mình sẽ không bao giờ nóng nảy để xảy ra hành động tương tự nữa.

Qua lỗi lầm mà em mắc phải em cũng tự rút ra kinh nghiệm cho riêng bản thân mình, không phải việc gì trên đời cũng dùng nắm đấm là giải quyết được. Mỗi chúng ta cần phải biết điều khiển hành vi của mình cho đúng nơi đúng lúc. Lòng tốt sẽ để lại hậu quả nếu ta dùng nó sai cách. Là một học sinh em chỉ biết cố gắng chăm ngoan học giỏi để không phụ công lao thầy cô cha mẹ mà thôi.

Hạ Trang

 


 

Check Also

Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Biểu cảm về cây chuối mà em biết Bài làm Mỗi loài cây có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *