Home / Bài văn mẫu hay lớp 7 / Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài làm

“Trường của em vươn cao một góc trời thành phố, trường của em đứng đó miền tự hào quê hương”. Vâng! Ngôi trường vinh dự được nhắc đến trong bài hát trên chính là trường THCS Nông Trang tôi đó. Tôi yêu và tự hào biết bao ề mái trường THCS Nông Trang thân yêu .

 Mái trường là ngôi nhà thứ 2 luôn là nơi lưu lại những kỉ niệm, dấu ấn đang nhớ trong tâm hồn mỗi con người. Trường THCS Nông Trang tôi có 3 dãy học đường khang trang khoắc lên mình chiếc áo màu vàng dịu. Sân trường rộng mênh mông, sạch sẽ.Trên sân trường, những bồn hoa đẹp, ầy đủ màu sắc tươi tắn. Vào mỗi giờ ra chơi, còn gì hơn khi bạn được ngắm những bông hoa khoe sắc cùng những tia nắng vàng rực rỡ. Những bồn hoa đầy đủ màu sắc rực rỡ như 1 món quà từ loài hoa của thiên nhiên ban tặng cho con người. Thư viện ngoài trời râm mát. Thư viện ngoài trời sạch sẽ , những quyển sách, báo, truyện được xếp gọn gàng. Những hàng cây xanh mát, cao to như những chàng vệ sĩ đứng xếp hàng chào đón mọi người. Mỗi mùa hè đến những hàng cây xanh như những chiếc ô khổng lồ xan xát như tạo ra những khoảng bóng mát cho sân trường. Mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những kỉ niệm đẹp về tình bạn bè. Cây bàng, loại cây đã chứng kiến bao kỉ niệm của học sinh dưới những chiếc bóng của mình thân cây bàng với màu nâu sấm, sần sùi , nhiều vết sẹo. Cây bàng có một điều rất đặc biệt là lá cây có thể thay đổi màu. Màu xuân đến, cây bàng đâm chồi nảy lộc, tràn đầy sức sống sau mùa đông lạnh giá. Mỗi mùa đông đến, cây bàng như phải chống chọi để sống sót với cái lạnh của mùa đông. Mùa đông , cây bàng giơ những cánh tay gầy guộc giữa cái lạnh giá của đông. Mùa đông . mỗi cơn gió nhẹ đi qua, những chiếc lá bàng lại dễ dàng rụng ề để lại thân cây khô khốc, gầy guộc. Cây phượng – loài cây chứng kiến những cuộc chia li của học sinh. Mỗi mùa phượng nở là mùa thi, mùa chia li. Hoa phượng nở đỏ rực báo hiệu mùa nghỉ hè của học sinh đã sắp đến. Những chùm hoa phượng đỏ rực như những đóm lửa, bập bùng mỗi khi có gió đi qua. Hoa phượng còn là hoa học trò bởi nó chứng kiến những cuộc chia li phải xa trường của học sinh

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về ô nhiễm môi trường

Thầy cô luôn là những tổng hòa, những ấm ấp, dịu dàng và cả những khắt khe, nghiêm khắc để chúng ta trưởng thành, trở thành một công dân tốt có ích cho xã hội. Đối với tôi, thầy cô giáo như những người cha người mẹ thứ hai. Mỗi thầy cô với mỗi bộ môn khác nhau luôn tận tâm, hết lòng truyền lại cho chúng tôi những bài học đầy bổ ích. Cô giáo chủ nhiệm lớp tôi luôn dịu dàng nhưng nghiêm khắc để cho chúng tôi nên người. Cả lớp tôi ai cũng yêu quý cô. Cô luôn cho lớp những giờ văn bổ ích với đầy sợ nhiệt huyết khiến cho lớp ai cũng hăng hái với giờ học của cô. đối với tôi, tôi luôn nhớ tiết giảng bài ”Đêm nay Bác không ngủ” hồi lớp 6 của cô. Cô bước vào lớp rồi kiểm tra bài cũ, sau đó, cô nắn nót ghi tên ” Đêm nay Bác không ngủ” thật to, đẹp và đậm bằng nét phấn màu. Cô giới thệu bài cho cả lớp và nói về Bác trong chiến dịch biên giới chống thực dân Pháp năm 1951. Cô đọc bài thơ giọng truyền cảm, đầm ấm truyền vào mỗi bạn trong lớp tình cảm kính yêu Bác Hồ, vị lãnh tụ của toàn dân Việt Nam. Những câu hỏi gợi ý và cách dẫn dắt của cô giúp cả lớp hiểu bài rất nhanh . Cả lớp hăng hái giơ tay phát biểu và xây dựng bài. Sau mỗi ý, bao giờ cô cũng chốt lại nội dung của mỗi ý cho cả lớp ghi bài. Giờ học trôi qua thật nhanh, chẳng ai mong hết tiết học này chỉ muốn kéo dài thêm giờ học. Không khí lớp học sôi nổi hẳn lên. Còn cả lớp ai cũng vui vẻ và chờ đợi giờ học hôm sau.

Xem thêm:  Em hãy viết thư thuật lại một kỷ niệm vui cho bạn

Lớp của tôi có 46 bạn. Có một điều đặc biệt là số bạn nam và bạn nữ bằng nhau. Những người bạn luôn là những người đồng hành tuyệt vời, luôn sát cánh bên nhau trên con đường học tập. Tất cả bạn bè như người anh em gắn bó với nhau như ruột thịt, cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai trong tâm trí của mỗi bạn. Mỗi khi buồn bã hay thất vọng chỉ cần nghĩ đến ánh mắt trìu mến của thầy cô và nụ cười của bạn bè của mỗi người sẽ cảm thấy lòng mình ấp áp hơn và xua tan bớt sự buồn bã hay thất vọng. Trong chuyến đi trải nghiệm của lớp 6, có lẽ đó là một kỉ niệm đáng nhớ của mỗi bạn. Cả lớp trước chuyến đi trải nghiệm bạn nào cũng hồi hộp và phấn khởi. Trước ngày đi trải nghiệm, các bạn nói chuyện với nhau râm ran. Ngày đi đã đến, các bạn đi trải nghiệm với nhau rất đoàn kết với nhau. Có lẽ, chuyến đi trải nghiệm của lớp 6 sẽ có những kỉ niệm trong chuyến đi mà các bạn sẽ nhớ mãi không thể quên được.

Năm tháng, dòng thời gian cứ trôi đi như làn sóng dập dềnh ra khơi không thể quay trở lại cũng như dòng thời gian sẽ trôi mãi trôi mãi không bao giờ quay lại. Nhưng chắc chắn một điều là những kỉ niệm trong tôi về trường THCS Nông Trang thân yêu nơi tôi gắn bó bốn năm trời sẽ không phai mờ, là hành trang theo tôi đến suốt cuộc đời. Ngôi trường này đã cho tôi những chân trời kiến thức mới.

Xem thêm:  Cảm nhận của em về bài thơ “Rằm tháng Giêng” (Nguyên Tiêu) của Hồ Chí Minh

 Tôi yêu và rất tự hào về ngôi trường THCS Nông Trang của mình. ngôi trường sẽ luôn là một kỉ niệm dài đẹp trong tâm trí cho tôi nhớ suốt trong cuộc đời mình.

Check Also

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em Bài làm Không biết từ bao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *