Home / Bài văn mẫu hay lớp 9 / Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Bác!

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Bác!

Đề bài: Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Bác!

Bài làm

Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại, một nhà cách mạng vô cùng lỗi lạc của dân tộc Việt Nam chúng ta. Bên cạnh đó Bác Hồ là một nhà văn nhà thơ một danh nhân văn hóa được vinh danh trên toàn thế giới .Trong đời sống cá nhân Bác Hồ là một tấm gương sáng cho con cháu đời sau phải học tập người bởi người có nhiều đức tính quý báu đáng trân trọng.

Trong con người Bác Hồ luôn chứa đựng tinh thần yêu nước, cốt cách của một người với những đức tính tốt đẹp như Cần – Kiệm -Liêm- Chính. Dù Bác Hồ không còn nữa những người dân trên toàn thể lãnh thổ Việt Nam luôn tự hào và yêu mến vì quê hương chúng ta đã sinh ra một con người đáng tự hào như vậy. Bác Hồ như một vì sao sáng nhất trong các ngôi sao. Một vì tinh tú được đấng bề trên gửi tới nước ta để cứu giúp những người dân lao động khốn khổ thoát khỏi kiếp sống nô lệ tối tăm, mất tự do. Bác Hồ cũng chính là nguồn ánh sáng giúp soi đường chỉ lối cho nhân dân ta nhìn vào mà học tập theo tấm gương của người. Dù ở bất kỳ địa vị vai trò nào Bác Hồ đều tỏa sáng, đều hoàn thành công việc, nhiệm vụ của mình một cách xuất chúng.

chan dung chu tich Ho Chi Minh - Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Bác!

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Bác!

Xem thêm:  Những gì xảy ra với Ve và Kiến, em hãy hình dung và kể lại câu chuyện của chúng.

Trong vai trò một nhà lãnh đạo cách mạng Bác Hồ đã thể hiện rõ vai trò là người đứng đầu hướng dẫn dìu dắt mọi người đến với con đường mà mình đã lựa chọn. Bác Hồ đã đưa nước Việt Nam chúng ta đến với ánh sáng của cách mạng tháng Mười Nga rồi từ đó nước ta thoát khỏi kiếp sống nô lệ, một đất nước thuộc địa của Pháp. Trên con đường đi của mình người đã tìm tới nhiều nước lớn để tìm đường giải phóng dân tộc của mình. Nhưng sau nhiều lựa chọn người cảm thấy chỉ có con đường của chủ nghĩa Mác – Lê Nin mới thật sự phù hợp với đất nước nhỏ bé, người dân vẫn còn lầm than chỉ toàn là nông dân và công nhân nghèo. Chính sự sáng suốt của Bác Hồ đã khiến cho con đường đi của nước ta trở nên đúng  đắn hơn bao giờ hết và chúng ta đã gặt hái được những thành tựu mà cả thế giới phải ngả nón kính phục. Chúng ta đã chiến thắng hai đế quốc lớn mạnh và trở thành một đất nước độc lập. Mong ước của Bác Hồ là ai cũng có cơm ăn, áo mặc rồi được học hành tự do, hạnh phúc đã được thực hiện.

Với cương vị là một chủ tịch nước đứng đầu hàng triệu người dân Bác Hồ đã đối xử với người dân như một người cha già dân tộc. Bác Hồ quan tâm chăm lo cho từng người một, tôn trọng, gần gũi với mỗi người, khiến cho ai cũng mến phục, cảm thương cho một vị lãnh tụ có nhân phẩm tuyệt vời có một không hai trong lịch sử. Bác Hồ thường lo lắng cho tất cả những người dân của mình. Như trong bài thơ "Đêm nay Bác không ngủ" Bác Hồ đã lo lắng cho từng người từng chú bộ đội, cho cô nhân công, cho những cụ già, em thơ… Những người tuy không máu mủ gì với Bác nhưng lại là người thân ruột thịt.

Xem thêm:  Viết một văn bản nghị luận ngắn trình bày suy nghĩ về lòng vị tha

Trong vai trò một người được tôn vinh là danh nhân văn hóa thế giới được nhiều người biết tới Bác Hồ đã để lại một khối lượng lớn các tác phẩm văn, thơ của mình. Mỗi tác phẩm của Bác Hồ đều gây được tiếng vang lớn. Mỗi tác phẩm của Bác Hồ đều thể hiện tình yêu quê hương đất nước sâu sắc. Trong đó có nhiều tác phẩm lớn "Nhật ký trong tù" "Bản Tuyên ngôn độc lập" Những tác phẩm của Bác Hồ không chỉ có nghệ thuật phong phú mà nó còn là một vũ khí sắc bén giúp cho công cuộc cách mạng của chúng ta. Nó thể hiện niềm tin ý chí sắt đá kiên định của người trên con đường cách mạng mà Bác Hồ đã lựa chọn.

Trong cuộc sống hàng ngày Bác Hồ chính là người vô cùng giản dị, gần gũi, cần kiệm không xa hoa lãng phí. Bác Hồ là người có một nếp sống vô cùng đáng quý với những nếp sống thanh bạch, giản dị, đơn sơn. Người ăn uống tiết kiệm, mộc mạc. Bác Hồ cũng là người yêu thích công việc trồng trọt hòa mình với thiên nhiên. Ngôi nhà mà Bác Hồ ở có ao cá, cây ăn quả, rồi có rau sạch… Đều là những thứ khi còn sống Bác thường chăm sóc để tự mình chăm lo cuộc sống, Những bộ quần áo của Bác mặc cũng đều giản dị chỉ có một vài bộ Kaki, quần áo nâu của những nông dân, đôi dép cao su luôn theo Bác trong cuộc sống hàng ngày. Cả cuộc đời của Bác Hồ cho tới khi ra đi mãi mãi cũng chưa bao giờ hưởng một ngày vinh hoa phú quý. Bởi người luôn cần kiệm, người không muốn sống lãng phí khi mà nước mình còn nghèo người dân còn nhiều khó khăn, khốn khó. Cuộc cách mạng thống nhất nước nhà chưa đi tới thắng lợi cuối cùng.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa (Nguyễn Thành Long), từ đó nêu ý nghĩa tư tưởng của tác phẩm này

Trong lòng em Bác Hồ luôn là một tấm gương sáng một người mà em ngưỡng mộ kính trọng. Bác Hồ đã cống hiến trọn đời nhưng Bác chưa bao giờ dành điều gì tốt đẹp riêng cho mình. Cho tới khi người ra đi thì tinh thần và ý chí của người đã dành trọn vẹn cho quê hương đất nước. Cái mà Bác Hồ luôn băn khoăn chưa thể nào thanh thản là chưa giải phóng được quê hương Miền Nam thống nhất nước nhà. Bác chỉ mơ ước được một lần vào Miền Nam nhưng người chưa thực hiện được ước nguyện của mình. Bác Hồ đã sống như vậy trọn một đời, như nhà thơ Tố Hữu từng viết về Bác Hồ. Bác là người có trái tim mênh mông, bao la vĩ đại có tình thương yêu sự bác ái cho tất cả mọi người.

Trong bức thư di chúc cuối cùng trước giờ phút Bác Hồ kính yêu của chúng ta ra đi mãi mãi. Bác đã viết rằng tôi để lại tình yêu của mình cho tất cả những người dân thân yêu, cho các cháu thiếu nhi…Nói tới Bác Hồ thì kẻ thù của chúng ta phải nể trọng, khiếp sợ còn người dân tiến bộ của thế giới kính nể, ngưỡng mộ, với người dân Việt Nam người chính là ông, là cha của mỗi người dân. Dù giờ đây Bác Hồ không còn nữa nhưng những gì Bác để lại sẽ còn mãi. Người chính là tấm gương không vương một chút bụi mờ để con cháu phải noi theo.
 

Check Also

Phân tích bài thơ Viếng Lăng Bác của Viễn Phương

Phân tích bài thơ Viếng Lăng Bác của Viễn Phương Bài làm Thi phẩm “Viếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *